fbpx

เยอรมนีติดโควิดใหม่มากที่สุดนับจากเดือน ม.ค.

เบอร์ลิน 15 เม.ย.- เยอรมนีพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่มากถึง 29,426 คนในวันนี้ มากที่สุดนับจากวันที่ 8 มกราคม รัฐบาลหาทางออกมาตรการเข้มงวดยิ่งขึ้นทั่วประเทศหวังควบคุมการระบาดระลอก 3


สถาบันโรเบิร์ตค็อกแจ้งว่า ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 3.07 ล้านคน อัตราติดเชื้อในช่วง 7 วันที่ผ่านมาเพิ่มเป็น 160.1 ต่อประชาชน 100,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 293 คน เป็น 79,381 คน เยอรมนีกำลังหาทางควบคุมเชื้อไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ที่แพร่ได้ง่ายขึ้น ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งทั่วประเทศในอีก 5 เดือน คาดกันว่าพรรคอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลจะเสียคะแนนครั้งใหญ่

นายกรัฐมนตรีหญิงเยอรมนีต้องการให้รัฐสภาอนุญาตให้รัฐบาลกลางมีอำนาจชั่วคราวในการใช้มาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่ที่มีการติดเชื้อสูง รองนายกรัฐมนตรีโอลาฟ ชอยล์ส จากพรรคสังคมประชาธิปไตยที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลสนับสนุนระหว่างการให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ของรัฐว่า การแก้ไขกฎหมายป้องกันการติดเชื้อให้ประกาศห้ามออกนอกเคหสถานยามวิกาลหรือเคอร์ฟิวทันทีที่ยอดผู้ติดเชื้อในช่วง 7 วันเกิน 100,000 คน จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดได้ หลายประเทศทั่วโลกใช้มาตรการนี้และสามารถลดอัตราการติดเชื้อลงได้ พร้อมกับย้ำว่า เยอรมนีจำเป็นต้องมีมาตรการจำกัดที่เคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด