fbpx

แกนนำพรรครัฐบาลญี่ปุ่นเผยอาจยกเลิกโอลิมปิก

โตเกียว 15 เม.ย.- เลขาธิการพรรครัฐบาลญี่ปุ่นเผยว่า การยกเลิกโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 ในกลางปีนี้ อาจเป็นทางเลือกหนึ่ง หากคณะกรรมการผู้จัดการแข่งขันพิจารณาแล้วว่าการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ยากที่จะจัดการแข่งขัน


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์รายงานว่า นายโตชิฮิโร นิกาอิ เลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือแอลดีพี (LDP) ซึ่งเป็นผู้นำหมายเลข 2 ของพรรคต่อจากนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ เผยวันนี้ระหว่างบันทึกเทปโทรทัศน์ที่ยังไม่ได้ออกอากาศในขณะที่เหลือเวลาอีกไม่ถึง 100 วันจะเปิดฉากมหกรรมโอลิมปิกในวันที่ 23 กรกฎาคมว่า หากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เป็นไปได้ที่จะต้องยกเลิกการจัดงาน นายนิกาอิกล่าวเรื่องนี้ในขณะที่รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าตระเตรียมเรื่องใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมและจำกัดจำนวนคนดูในการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก

ผลสำรวจความเห็นชาวญี่ปุ่นพบว่า มีเสียงสนับสนุนน้อยมากให้จัดการแข่งขัน แฮชแท็กคำว่า “ยกเลิกโอลิมปิก” ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในญี่ปุ่นวันนี้ มีคนติดกว่า 20,000 ทวีต ด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขันยังไม่ได้ให้ความเห็นใด ๆ ในเรื่องนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยสะสมกว่า 512,160 คน เสียชีวิตกว่า 9,460 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ