fbpx

อาร์เจนตินาเคอร์ฟิวเมืองหลวงหลังติดโควิดเพิ่ม

บัวโนสไอเรส 15 เม.ย.- รัฐบาลอาร์เจนตินาจะเข้มงวดมาตรการจำกัดการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งในและรอบกรุงบัวโนสไอเรสเพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น โดยจะปิดโรงเรียนและห้ามออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิว


อาร์เจนตินากำลังรับมือกับการระบาดระลอกสอง ประธานาธิบดีอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ วัย 62 ปี มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเมื่อวันที่ 2 เมษายน ทั้งที่เป็นผู้นำในลาตินอเมริกาคนแรกที่ฉีดวัคซีน โดยฉีดของสปุตนิควีของรัสเซีย เขากล่าวทางโทรทัศน์ว่า อาร์เจนตินาจะต้องเร่งต่อสู้กับโรคนี้ กรุงบัวโนสไอเรสและปริมณฑลจะเคอร์ฟิวตั้งแต่วันศุกร์ระหว่างเวลา 20:00 น.ถึง 06:00 น.วันถัดไป ยกเว้นผู้ที่ทำงานในภาคส่วนที่จำเป็น ห้ามจัดกิจกรรมในร่มทุกอย่างทั้งทางสังคม กีฬา วัฒนธรรม และศาสนา ปิดโรงเรียนและและโรงเรียนอนุบาลจนถึงสิ้นเดือนเมษายน มาตรการนี้ครอบคลุมคนประมาณ 14.8 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 37 ของทั้งประเทศ

อาร์เจนตินาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 27,000 คนเมื่อวันอังคาร สูงที่สุดนับตั้งแต่พบการระบาดเมื่อปีก่อน กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิต 368 คนเมื่อวันพุธมากที่สุดนับจากกลางเดือนมกราคม ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมราว 2.6 ล้านคน เสียชีวิตรวมกว่า 58,500 คน ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามหลีกเลี่ยงการล็อกดาวน์ทั้งประเทศเพราะเกรงกระทบเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวเปราะบางและมีอัตราคนยากจนเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส