fbpx

ประท้วงในมินนีแอโพลิสเป็นคืนที่ 3

บรุกลินเซ็นเตอร์ 14 เม.ย.- ผู้ชุมนุมปะทะกับตำรวจย่านชานเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตาของสหรัฐเป็นคืนที่ 3 ติดต่อกันเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาสหรัฐ จากเหตุตำรวจยิงวัยรุ่นผิวดำเสียชีวิต มีผู้ถูกจับกุมกว่า 60 คน


ตำรวจปราบจลาจลใช้ระเบิดเสียงสลายผู้ชุมนุมในเมืองบรุกลินเซ็นเตอร์ที่มีประมาณ 80-100 คน ผู้ชุมนุมตอบโต้ด้วยการขว้างขวดน้ำและก้อนอิฐ มีผู้ชุมนุมถูกจับกุมประมาณ 60 คน ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันครอบครัวของนายดอนเต้ ไรต์ ชายผิวดำวัย 20 ปีที่ถูกตำรวจจราจรยิงเสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ได้แถลงข่าวร่วมกับครอบครัวของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำวัย 46 ปีที่ถูกตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดคอเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมปีก่อนในเมืองมินนีแอโพลิส เรียกร้องให้ยุติความป่าเถื่อนของตำรวจและการที่ตำรวจผิวขาวสังหารชาวอเมริกันแอฟริกันไร้อาวุธ ครอบครัวนายไรต์และกลุ่มเคลื่อนไหวเรียกร้องให้จับกุมตำรวจจราจรหญิงที่ยิงเขาเสียชีวิต หลังจากเธอและนายตำรวจบรุกลินเซ็นเตอร์ยื่นหนังสือลาออก นายตำรวจแถลงข่าวว่า ตำรวจหญิงตั้งใจใช้ปืนไฟฟ้ายิงนายไรต์เพราะเขาไม่ยอมให้จับกุม แต่หยิบผิดเป็นปืนจริง หลายคนไม่ยอมรับคำอธิบายดังกล่าว เพราะไม่สมเหตุสมผล

ก่อนหน้าการแถลงข่าวครอบครัวของนายฟลอยด์ได้ไปขึ้นศาลในคดีที่นายเดเรค เชาวิน อดีตตำรวจผิวขาววัย 45 ปี ถูกไต่สวนข้อหาฆาตกรรมและฆ่าคนตาย ทนายของเชาวินยืนยันว่า ฟลอยด์เสียชีวิตเพราะเสพยาเสพติดเกินขนาด ประกอบกับมีปัญหาสุขภาพอยู่แล้ว แต่คลิปที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้เห็นเชาวินใช้เข่ากดหลังคอฟลอยด์นานกว่า 9 นาที ขณะที่ฟลอยด์ซึ่งถูกใส่กุญแจมือเพราะใช้ธนบัตรปลอมชนิด 20 ดอลลาร์สหรัฐร้องซ้ำ ๆ ว่าหายใจไม่ออก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก