fbpx

“ดูเตอร์เต” ปรากฏตัวสยบข่าวลือป่วยหนัก

ฟิลิปปินส์ 13 เม.ย.-ผู้นำฟิลิปปินส์ออกมาสยบข่าวลือมีปัญหาด้านสุขภาพ หลังหายหน้าไปเกือบ 2 สัปดาห์ เตือนคนปล่อยข่าวถ้าอยากให้ตนตาย ต้องสวดมนต์ให้มากกว่านี้


ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.) ระบุว่าข่าวลือที่ว่าตนกำลังป่วยนั้นปราศจากความจริงโดยสิ้นเชิง ตนยังทำหน้าที่ประธานาธิบดีได้อย่างเต็มที่ ยังเล่นกอล์ฟได้ตามปกติ และยังขับขี่จักรยานยนต์ได้อย่างสบาย พร้อมกับย้ำว่า ถ้าใครอยากให้ตนป่วย หรือตายนั้น ต้องพยายามสวดมนตร์อ้อนวอนให้มากหน่อยเผี่อจะเป็นจริง

วุฒิสมาชิก คริสโตเฟอร์ โก ซึ่งเป็นที่ปรึกษาใกล้ชิดได้โพสต์ภาพนายดูเตอร์เตขณะเล่นกอล์ฟ และขี่รถจักรยานยนต์ รวมทั้งวิ่งออกกำลังรอบๆ ทำเนียบประธานาธิบดีบนโลกโซเชียล เพื่อพิสูจน์ว่า นายดูเตอร์เตยังแข็งแรง


นายดูเตอร์เตวัย 76 ปี ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งที่โรคดังกล่าวระบาดรุนแรงในฟิลิปปินส์ไม่แพ้ที่อื่นๆ โรงพยาบาลเต็มล้นไปด้วยผู้ป่วยโควิด และยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มสูงทุกวัน นายดูเตอร์เตปรากฏตัวครั้งสุดท้ายเมื่อ 29 มีนาคม และยกเลิกแผนงานต่างๆ ที่กำหนดไว้เมื่อวันที่ 7 เมษายน เนื่องจากคณะทำงานใกล้ชิดของนายดูเตอร์เตติดโควิดหลายคน รวมทั้งหน่วยรักษาความปลอดภัยที่อยู่ใกล้ชิดนายดูเตอร์เตด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง