fbpx

“ดูเตอร์เต” ปรากฏตัวสยบข่าวลือป่วยหนัก

ฟิลิปปินส์ 13 เม.ย.-ผู้นำฟิลิปปินส์ออกมาสยบข่าวลือมีปัญหาด้านสุขภาพ หลังหายหน้าไปเกือบ 2 สัปดาห์ เตือนคนปล่อยข่าวถ้าอยากให้ตนตาย ต้องสวดมนต์ให้มากกว่านี้


ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.) ระบุว่าข่าวลือที่ว่าตนกำลังป่วยนั้นปราศจากความจริงโดยสิ้นเชิง ตนยังทำหน้าที่ประธานาธิบดีได้อย่างเต็มที่ ยังเล่นกอล์ฟได้ตามปกติ และยังขับขี่จักรยานยนต์ได้อย่างสบาย พร้อมกับย้ำว่า ถ้าใครอยากให้ตนป่วย หรือตายนั้น ต้องพยายามสวดมนตร์อ้อนวอนให้มากหน่อยเผี่อจะเป็นจริง

วุฒิสมาชิก คริสโตเฟอร์ โก ซึ่งเป็นที่ปรึกษาใกล้ชิดได้โพสต์ภาพนายดูเตอร์เตขณะเล่นกอล์ฟ และขี่รถจักรยานยนต์ รวมทั้งวิ่งออกกำลังรอบๆ ทำเนียบประธานาธิบดีบนโลกโซเชียล เพื่อพิสูจน์ว่า นายดูเตอร์เตยังแข็งแรง


นายดูเตอร์เตวัย 76 ปี ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งที่โรคดังกล่าวระบาดรุนแรงในฟิลิปปินส์ไม่แพ้ที่อื่นๆ โรงพยาบาลเต็มล้นไปด้วยผู้ป่วยโควิด และยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มสูงทุกวัน นายดูเตอร์เตปรากฏตัวครั้งสุดท้ายเมื่อ 29 มีนาคม และยกเลิกแผนงานต่างๆ ที่กำหนดไว้เมื่อวันที่ 7 เมษายน เนื่องจากคณะทำงานใกล้ชิดของนายดูเตอร์เตติดโควิดหลายคน รวมทั้งหน่วยรักษาความปลอดภัยที่อยู่ใกล้ชิดนายดูเตอร์เตด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ