fbpx

BBC ถูกร้องรายงานข่าวเจ้าชายฟิลิปมากเกินไป

ลอนดอน 13 เม.ย.- สื่ออังกฤษรายงานว่า การที่บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ยกเลิกรายการโทรทัศน์และวิทยุเพื่อออกอากาศรายการและข่าวเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระและพระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทำให้มีคนร้องเรียนมากกว่า 110,000 ครั้ง


หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนรายงานว่า มีคนในสหราชอาณาจักรร้องเรียนโดยตรงไปถึงบีบีซีมากเป็นประวัติการณ์ เรื่องออกอากาศรายการและข่าวในช่วง 24 ชั่วโมง หลังจากสำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศข่าวเจ้าชายฟิลิปสิ้นพระชนม์ขณะมีพระชนมายุ 99 พรรษาเมื่อเที่ยงวันศุกร์ตามเวลาฤดูร้อนอังกฤษ บีบีซียกเลิกรายการปกติทั้งหมด โดยให้ช่องบีบีซีวัน บีบีซีทู และบีบีซีนิวส์ ออกอากาศรายการเดียวกันหมด ส่วนช่องบีบีซีโฟร์งดออกอากาศ รายการยอดนิยมอย่างละครและเกมโชว์ถูกยกเลิกเพื่อออกอากาศรายการข่าว สารคดี และรายการเทิดพระเกียรติเจ้าชายฟิลิป เดอะการ์เดียนระบุว่า เสียงร้องเรียนส่วนใหญ่มองว่า บีบีซีรายงานข่าวนี้มากเกินไปจนกลบข่าวสำคัญอื่น ๆ เช่น การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ