fbpx

หยิบผิด คิดว่าปืนไฟฟ้า ตำรวจอเมริกัน ยิงชายผิวดำดับ

สหรัฐ 13 เม.ย.-ตำรวจหญิงในรัฐมินนิโซตา ยิงผู้ต้องสงสัยชายผิวดำเสียชีวิต โดยไม่ได้ตั้งใจ หลังหยิบปืนผิด คิดว่าเป็นปืนช็อตไฟฟ้า เรื่องนี้เกิดขึ้นขณะมีการพิจารณาคดีฆาตกรรม นายจอร์จ ฟลอยด์ คดีประวัติศาสตร์ที่สร้างกระแสไปทั่วโลก


ภาพเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐมินนิโซตา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บันทึกไว้ด้วยกล้องติดตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่เป็นผู้ยิง ทั้งภาพและเสียงนั้นชัดเจนว่า ตำรวจหยุดรถผู้ต้องสงสัยชายผิวดำอายุ 20 ปี ชื่อ ดูอานต้า ไรท์ แต่เมื่อผู้ต้องสงสัยขัดขืน ตำรวจหญิงคนนี้พยายามจะใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิงเพื่อควบคุมตัว แต่ปรากฏว่า หยิบผิดแล้วใช้ปืนพกยิงเข้าใส่โดยไม่ได้ตั้งใจ

เหตการณ์นี้สร้างความโกรธแค้นให้ผู้คนที่ผู้ออกมารวมตัวประท้วงในพื้นที่ เพื่อถามหาความยุติธรรมให้กับเหยื่อกระสุนของตำรวจที่ทำหน้าที่ผิดพลาด การประท้วงหลายจุดลุกลายเป็นการปล้นสะดมและความวุ่นวายปะทะกับตำรวจ เหตุร้ายล่าสุดนี้เกิดขึ้นในรัฐมินนิโซตา รัฐเดียวกับที่เกิดการฆาตกรรม นายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำ เมื่อกลางปีที่แล้ว โดยตำรวจใช้เข่ากดคอเขาจนเสียชีวิต ซึ่งได้ปลุกกระแสต่อต้านการเหยียดผิวไปทั่วโลก คดีนี้ได้พิจารณาสืบพยานมาประมาณสองสัปดาห์แล้วเพื่อเอาผิด 1 ใน 4 นายตำรวจผู้ก่อเหตุ


ด้านนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดี กล่าวว่าเขาพยายามดูแลให้เกิดความยุติธรรมกับผู้ตาย และขณะนี้หลักฐานค่อนข้างชัดเจน ที่พร้อมให้มีการสืบสวนอย่างรอบด้าน เขาจึงขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ โดยยกคำกล่าวของมารดาผู้ตายที่ขอให้สังคมอยู่ในความสงบและสันติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่