fbpx

ประท้วงในสหรัฐต่อหลัง ตร.อ้างใช้ปืนผิดยิงคนดำตาย

บรุกลินเซ็นเตอร์ 13 เม.ย.- เกิดการประท้วงในย่านชานเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตาของสหรัฐเป็นคืนที่สองติดต่อกัน หลังจากนายตำรวจอ้างว่า ตำรวจจราจรหญิงยิงวัยรุ่นชายผิวดำเสียชีวิตเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นปืนไฟฟ้าระหว่างขอตรวจค้นตามปกติ


ผู้ชุมนุมฝ่าสายฝนและคำสั่งห้ามออกนอกเคหสถานยามวิกาลหรือเคอร์ฟิวของผู้ว่าการรัฐ เกิดการปะทะกับตำรวจปราบจลาจลหน้าสำนักงานตำรวจเมืองบรุกลินเซ็นเตอร์ในช่วงค่ำ หลายคนเพิ่งมาจากพิธีจุดเทียนไว้อาลัยให้แก่นายดอนเต้ ไรต์ ชายผิวดำวัย 20 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์หลังจากถูกตำรวจลากตัวออกจากรถโทษฐานขับรถไม่ได้ต่อทะเบียน สื่อท้องถิ่นรายงานว่า การประท้วงคืนแรกเมื่อวันอาทิตย์เกิดเหตุลักทรัพย์และปล้นชิงร้านค้าราว 20 แห่ง ผู้ว่าการรัฐจึงได้สั่งเคอร์ฟิวตั้งแต่ค่ำถึงเช้า แต่ยังคงมีคนชุมนุมต่อเมื่อคืนวันจันทร์ หลายคนขว้างสิ่งของข้ามรั้วที่ตั้งขึ้นชั่วคราวเข้าไปในสำนักงานตำรวจ ตำรวจตอบโต้ด้วยการยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนพลาสติก

ผู้ชุมนุมไม่พอใจหลังจากนายตำรวจแถลงข่าวก่อนหน้านั้นว่า ตำรวจจราจรขอตรวจนายไรต์ตามปกติแต่กลายเป็นเหตุเผชิญหน้าเมื่อพบว่า เขาขับรถทะเบียนหมดอายุและมีหมายจับ นายตำรวจเผยคลิปเห็นตำรวจนายหนึ่งพยายามสวมกุญแจมือเขา แต่เขาไม่ยอมแล้วกลับเข้าไปในรถ ตำรวจหญิงนายหนึ่งตะโกนว่า ปืนไฟฟ้า แล้วยิงไปที่นายไรต์ ก่อนได้ยินเสียงเธอร้องอย่างตกใจว่า ตายแล้ว เธอเพิ่งยิงเขา รถของนายไรต์แล่นห่างออกไปอีกหลายช่วงตึกและชนกับรถอีกคันก่อนหยุดนิ่ง เจ้าหน้าที่นิติเวชสรุปผลการชันสูตรพลิกศพว่า เสียชีวิตจากการถูกยิงเข้าที่หน้าอก และเป็นการเสียชีวิตจากการถูกฆ่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ