fbpx

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

อังกฤษ 13 เม.ย.-เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน


เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ กับพระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงออกแถลงการณ์คนละฉบับ แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป พระอัยกา ซึ่งจากไปอย่างสงบขณะมีพระชนมายุ 99 พรรษา เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ในแถลงการณ์ของเจ้าชายวิลเลียม พระองค์ทรงยกย่อพระอัยกาเป็นบุคคลที่พิเศษ และว่าพระองค์รู้สึกโชคดีที่ไม่เพียงมีปู่เป็นแบบอย่างคอยนำทาง แต่ยังมีท่านอยู่ด้วยในชีวิตวัยผู้ใหญ่ ทั้งในช่วงเวลาดีๆ และวันที่ยากลำบากที่สุด และขอบคุณแทนเจ้าหญิงเคต พระชายาของพระองค์ที่มีช่วงเวลาพิเศษหลายปีที่ได้รู้จักปู่ของพระองค์

ด้านเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา ก็ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของพระอัยกาเช่นกัน ระบุว่าท่านเปี่ยมด้วยเสน่ห์และปัญญาอันเฉียบแหลมจริงจังที่ดึงดูดผู้คนรอบข้าง ท่านจะเป็นที่จดจำในฐานะคู่ครองที่ยาวนานที่สุดของสมเด็จพระราชินี, ทหารผู้ได้รับตราเกียรติยศ, เจ้าชาย และดยุก รวมถึงในฐานะยอดนักปิ้งบาร์บีคิว, นักหยอกล้อในตำนาน และเป็นคนทะเล้นขี้เล่นที่สุดด้วย


ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จมายังกรุงลอนดอนตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ เพื่อทรงร่วมในพิธีฝังพระศพเจ้าชายฟิลิป โดยที่เมแกน ชายาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ที่ 2 ไม่ได้เดินทางมาด้วย พระองค์ได้ประทับที่พระตำหนักฟร็อกมอร์ ภายในเขตพระราชฐานของพระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อกักพระองค์เป็นเวลา 5 วัน ตามมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 และเมื่อผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นลบ จึงจะทรงสามารถเข้าร่วมในพิธีฝังพระศพเจ้าชายฟิลิป ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ