fbpx

ซู จีถูกตั้งข้อหาเพิ่ม

ย่างกุ้ง 12 เม.ย.- ทนายความของนางออง ซาน ซู จี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมาที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้เผยว่า ลูกความถูกตั้งข้อหาอาญาเพิ่มในวันนี้ รวมทั้งหมด 6 ข้อหาแล้ว


นายมิน มิน โซ เผยกับเอเอฟพีหลังจากนางซู จี ในการต่อศาลในกรุงเนปิดอว์ผ่านระบบวิดีโอในวันนี้ว่า ข้อหาล่าสุดเป็นความผิดตามมาตรา 25 ในกฎหมายจัดการภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เธอเคยถูกตั้งข้อหามาแล้ว ทำให้เธอถูกตั้งข้อหารวมแล้ว 6 ข้อหา เป็นข้อหาในกรุงเนปิดอว์ 5 ข้อหา และในนครย่างกุ้ง 1 ข้อหา นายมิน มิน โซเผยด้วยว่า ซู จี วัย 75 ปี ดูมีสุขภาพแข็งแรงดี นับตั้งแต่ถูกควบคุมตัวในที่พักในกรุงเนปิดอว์ แต่ไม่แน่ใจว่าเธอทราบถึงสถานการณ์ความวุ่นวายในประเทศที่เกิดขึ้นตั้งแต่กองทัพรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์หรือไม่

ก่อนหน้านี้ซู จี ถูกตั้งข้อหานำเข้าวิทยุสื่อสารโดยผิดกฎหมาย ข้อหาละเมิดกฎหมายจัดการภัยพิบัติแห่งชาติจากการฝ่าฝืนระเบียบจำกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ข้อหาละเมิดกฎหมายโทรคมนาคม ข้อหาละเมิดประมวลกฎหมายอาญาสมัยอาณานิคมจากการเผยแพร่ข้อความที่ทำให้สาธารณชนหวาดกลัวตกใจ และข้อหารับสินบนเงินสด 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 18.9 ล้านบาท) และทองคำ 11 กิโลกรัม.-605


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64