fbpx

พายุสร้างความเสียหายให้ฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย

เพิร์ท 12 เม.ย.- พายุหมุนเขตร้อนเซอโรจาพัดถล่มฝั่งตะวันตกของออสเตรเลียเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนเสียหายและประชาชนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ แต่ได้อ่อนกำลังลงแล้วในวันนี้


สำนักงานบริการฉุกเฉินรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเผยกับบรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลียว่า เมืองคัลบาร์รีที่อยู่ห่างจากเมืองเพิร์ท เมืองเอกของรัฐขึ้นไปทางเหนือ 500 กิโลเมตร ถูกพายุความรุนแรงระดับ 3 พัดโครงสร้างเสียหายพอสมควรร้อยละ 70 ที่เหลือเสียหายหนัก ด้านนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันโพสต์เฟซบุ๊กว่า สถานการณ์ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียขณะนี้ยังคงร้ายแรงมาก รัฐบาลกลางได้อนุมัติแผนรับมือภัยพิบัติแล้ว

ขณะนี้พายุหมุนเขตร้อนเซอโรจาได้อ่อนกำลังลงเป็นระดับ 2 คาดว่าจะอ่อนกำลังลงอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันนี้ แต่ทางการเตือนว่า อิทธิพลของพายุจะยังคงทำให้เกิดลมกระโชกแรงที่เป็นอันตรายและฝนตกหนัก จึงยังคงการแจ้งเตือนภัยระดับสูงไว้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว