fbpx

โอลิมปิกญี่ปุ่นเตรียมโรงแรมให้นักกีฬาติดโควิด

โตเกียว 12 เม.ย.- เจ้าหน้าที่วงในเผยว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียวเตรียมจัดหาโรงแรมที่มีห้องพัก 300 ห้องให้แก่นักกีฬาติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่มีอาการน้อยหรือไม่มีอาการ


เว็บไซต์เกียวโดนิวส์รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ว่า คณะกรรมการพยายามป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระหว่างการแข่งขัน ด้วยการหาโรงแรมสำหรับแยกพักและรักษาตัวให้แก่นักกีฬาที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก โดยพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง นักกีฬาและทีมงานที่ไม่ต้องรับการรักษาในโรงพยาบาลจะต้องกักตัวในโรงแรมเป็นเวลา 10 วัน โดยจะหาโรงแรมที่อยู่ใกล้หมู่บ้านนักกีฬาในเขตฮารุมิ เพื่อเหมาใช้งานทั้งโรงแรม คาดว่าต้องใช้เงินหลายร้อยล้านเยน นอกจากนี้ยังจะจัดเตรียมยวดยานพิเศษ 30 คัน ที่ออกแบบให้สามารถปกป้องคนขับรถ เป็นพาหนะในการนำผู้มีผลตรวจเป็นบวกไปยังโรงแรมดังกล่าว

คณะกรรมการจัดการแข่งขันเผยแพร่คู่มือป้องกันโรคโควิด-19 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กำหนดให้นักกีฬาต้องตรวจหาเชื้อทุก 4 วัน แต่มีรายงานว่า คณะกรรมการต้องการเพิ่มความถี่ในการตรวจ หลังจากมีเชื้อไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์เข้ามาระบาดในญี่ปุ่นและหลายประเทศ คาดว่าจะออกคู่มือป้องกันฉบับใหม่ภายในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง