fbpx

อินเดียติดโควิดรายใหม่ทำสถิติสูงสุดอีกครั้ง

นิวเดลี 11 เม.ย.- อินเดียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ 152,879 คนในวันนี้ และกำลังเร่งฉีดวัคซีนให้เร็วขึ้นเพื่อรับมือกับการระบาดระลอกสอง


อินเดียมีผู้ป่วยใหม่รายวันมากที่สุดในโลก เฉลี่ย 1 ใน 6 ของผู้ป่วยใหม่รายวันทั่วโลก ยอดผู้ป่วยใหม่เดินหน้าทำสถิติสูงสุดมาแล้ว 6 ครั้งในสัปดาห์นี้ ขณะที่วันนี้มีผู้เสียชีวิต 839 คน สูงที่สุดในรอบ 5 เดือน ยอดผู้ป่วยสะสมมากกว่า 13.35 ล้านคน มากเป็นอันดับสามของโลกรองจากสหรัฐและบราซิล นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีเปิดตัว “เทศกาลวัคซีน” เป็นเวลา 4 วัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ รณรงค์ให้ชาวอินเดียที่เข้าเกณฑ์ได้ฉีดวัคซีนกันมากขึ้น โดยเชิญชวนให้ใช้ประโยชน์มากที่สุดจากการที่ประเทศมีศักยภาพในการผลิตวัคซีน อินเดียฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 100 ล้านเข็มตั้งแต่กลางเดือนมกราคม มากเป็นอันดับสามรองจากสหรัฐและจีน ตั้งเป้าฉีดให้ 400 ล้านคนจากประชากรทั้งประเทศ 1,350 ล้านคน หลายรัฐร้องเรียนว่า ขาดแคลนวัคซีนเพราะรัฐบาลกลางไม่จัดส่งมาให้

การระบาดระลอกสองที่แพร่ได้เร็วกว่าระลอกแรกที่เคยมีผู้ป่วยสูงสุดในเดือนกันยายน ทำให้หลายรัฐต้องออกมาตรการใหม่เพื่อจำกัดการแพร่ระบาด รัฐมหาราษฏระที่มีผู้ป่วยมากที่สุดในประเทศแจ้งว่า อาจออกมาตรการล็อกดาวน์เพิ่มเติม จากเดิมที่ใช้เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ถึงสิ้นเดือนนี้ ทางการโทษว่า การรวมกลุ่มขนาดใหญ่และการไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยทำให้โรคกลับมาระบาดใหม่ ชาวอินเดียจำนวนมากไปร่วมพิธีมหากุมภะ เมลา ที่เป็นการอาบน้ำล้างบาป จัดขึ้นทุก 12 ปีในเมืองหริทวาร รัฐอุตตราขัณฑ์ ริมฝั่งแม่น้ำคงคา ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนก่อนจนถึงขณะนี้ บางวันมีคนมากถึง 5 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

“หมอยง”เทียบ 2 ประเทศฉีดวัคซีนฉีดมากลดป่วยตาย

“หมอยง” เทียบอังกฤษเดินหน้าปูพรม #ฉีดวัคซีนโควิด ผลลัพธ์ผู้ป่วยอยู่ในหลัก 1-2พันคนต่อวัน เสียชีวิตหลักหน่วยถึงหลักสิบ

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ