fbpx

อิหร่านล็อกดาวน์ 10 วัน รับมือโควิดระบาดรอบ 4

อิหร่าน 11 เม.ย. – อิหร่านรับมือการระบาดระลอก 4 ของโควิด-19 โดยบังคับใช้คำสั่งล็อกดาวน์นาน 10 วัน เริ่มเมื่อวานนี้


อิหร่านบังคับใช้คำสั่งล็อกดาวน์นาน 10 วัน เริ่มเมื่อวานนี้ เพื่อรับมือการระบาดระลอกที่ 4 ของโควิด-19 โดยสั่งปิดสวนสาธารณะ ร้านอาหาร ร้านเสริมสวย ห้างสรรพสินค้า และร้านขายหนังสือทั้งหมดใน 257 เมือง และมีพื้นที่มากกว่า 85% ของทั้งประเทศ ถูกกำหนดเป็นเขตเสี่ยง สีแดงหรือเหลือง พร้อมบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคเข้มงวดสูงสุด

ประธานาธิบดีฮัสซัน โรว์ฮานี ของอิหร่าน ระบุมีหลายปัจจัยทำให้การระบาดกลับมารุนแรงมากขึ้น แต่ปัจจัยหลัก คือ ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่พบครั้งแรกในอังกฤษ เข้ามาระบาดในอิหร่าน โดยผ่านมาจากอิรัก ซึ่งมีพรมแดนติดกันกว่า 1,280 กิโลเมตร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64