fbpx

ออสเตรเลียเปิดศูนย์อพยพขณะพายุรุนแรงขึ้น

เมลเบิร์น 11 เม.ย.- สำนักงานเหตุฉุกเฉินในออสเตรเลียเปิดศูนย์อพยพล่วงหน้า เตรียมรับมือกับลมกระโชกแรงและน้ำท่วมริมฝั่งในเย็นวันนี้ เนื่องจากพายุหมุนเขตร้อนเซอโรจากำลังทวีความรุนแรงขณะเคลื่อนตัวอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศ


เจ้าหน้าที่ขอให้ชาวเมืองเดแนม ถัดจากเมืองเพิร์ทขึ้นไปทางเหนือ 500 กิโลเมตร อพยพไปยังที่ปลอดภัย ขณะเดียวกันได้เร่งลำเลียงกระสอบทรายให้แก่ชาวเมืองเจอรัลด์ทัน ถัดลงมาทางริมฝั่ง ป้องกันคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตอร์มเซิร์จที่อาจรุนแรง สำนักงานดับเพลิงและบริการเหตุฉุกเฉินรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียแถลงว่า มีโอกาสเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ เนื่องจากพายุหมุนเขตร้อนเคลื่อนตัวไปยังพื้นที่ดังกล่าว ขอให้ประชาชนเตรียมพร้อมอพยพไปยังศูนย์พักพิง

ด้านสำนักอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่า พายุเซอโรจาความรุนแรงระดับ 2 กำลังเคลื่อนตัวตัวไปทางตะวันออกเฉียงใต้อย่างรวดเร็ว และอาจทวีความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 3 ที่มีความเร็วลมสูงสุด 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก่อนขึ้นฝั่ง พื้นที่ฝั่งตะวันตกของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียจะเริ่มเห็นผลกระทบในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนพื้นที่ห่างฝั่งจะเริ่มเห็นผลกระทบในช่วงเย็นถึงค่ำ อาจมีลมกระโชกแรงสร้างความเสียหาย ฝนตกหนัก และคลื่นลมในทะเลอันตราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน