fbpx

นายกฯอังกฤษไม่ร่วมพระราชพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

ลอนดอน 11 เม.ย.- นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะไม่ร่วมพระราชพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ และพระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันเสาร์หน้า เพื่อให้สมาชิกราชวงศ์ได้เข้าร่วมมากที่สุด เนื่องจากมีการจำกัดจำนวนคนตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19


โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงว่า การจำกัดจำนวนคนเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันต้องการทำในสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ราชวงศ์ และเพื่อให้สมาชิกราชวงศ์ได้ร่วมพระราชพิธีมากที่สุด จึงตัดสินใจไม่ไปร่วมงานในวันที่ 17 เมษายน เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) รายงานว่า จะมีผู้ร่วมพระราชพิธีพระศพที่วิหารเซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์เพียง 30 คนเท่านั้น และจะเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ใกล้ชิด รวมไปถึงเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ พระนัดดาที่จะเดินทางมาจากรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ ส่วนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ที่กำลังตั้งพระครรภ์ สำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงว่า แพทย์แนะนำว่าไม่ควรเดินทาง

ภาพภายในวิหารเซนต์จอร์จ

บีบีซีรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันพระราชพิธีพระศพจะมีการสงบนิ่งไว้อาลัยทั่วประเทศในเวลา 15:00 น.ตามเวลาฤดูร้อนอังกฤษ ตรงกับเวลา 09:00 น.วันเดียวกันในไทย โลงพระศพเจ้าชายฟิลิปจะเคลื่อนจากพระราชวินด์เซอร์ไปยังวิหารเซนต์จอร์จด้วยรถแลนด์โรเวอร์ดัดแปลงที่พระองค์ทรงช่วยออกแบบ สมาชิกราชวงศ์จะเดินตามรถ ส่วนสมเด็จพระราชชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะเสด็จแยก จะมีการยิงปืนนาน 8 นาทีและลั่นระฆัง แขกผู้ร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างทางสังคม จะมีการประกาศรายชื่อแขกในวันพฤหัสบดีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่