fbpx

คนงาน 21 ชีวิตติดในเหมืองถ่านหินซินเจียง

ซินเจียง 11 เม.ย.- สื่อทางการจีนรายงานว่า มีคนงานเหมือง 21 คนติดในเหมืองถ่านหินในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ หลังเกิดน้ำท่วมตัดกระแสไฟฟ้าภายในเหมืองใต้ดินและทำให้ไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้


สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุเกิดที่เหมืองถ่านหินเฟิงหยวนเมื่อเย็นวันเสาร์ตามเวลาจีนขณะที่คนงานเหมืองกำลังปรับปรุงพื้นที่เหมือง ด้านสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี (CCTV) รายงานว่า เจ้าหน้าที่ช่วยคนงานออกมาได้ 8 คน และพบตำแหน่งของคนที่ติดอยู่ 12 คนจากทั้งหมด 21 คน แต่ยังไม่แน่ชัดว่าทั้งหมดอยู่ในจุดเดียวกันหรือไม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังสูบน้ำออกจากช่องทางเดินที่น้ำท่วม แล้วส่งอากาศเข้าไปทางท่อ ซีซีทีวีระบุว่า เป็นปฏิบัติการที่ค่อนข้างยาก

เว็บไซต์อัลจาซีราอธิบายเพิ่มเติมว่า จีนเกิดอุบัติเหตุเหมืองบ่อยครั้ง เพราะหย่อนยานเรื่องการใช้ระเบียบความปลอดภัย เดือนมกราคมปีนี้คนงาน 22 คนติดในเหมืองในมณฑลซานตง ทางตะวันออกของประเทศนานถึง 2 สัปดาห์ หลังเกิดระเบิดปิดทางเข้า เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตได้ 11 คน เสียชีวิต 10 คน และหาไม่พบ 1 คน ส่วนเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน คนงาน 23 คนเสียชีวิตเพราะติดอยู่ในเหมืองใต้ดินในเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ไม่กี่เดือนหลังจากคนงาน 16 คนเสียชีวิตในเหมืองถ่านหินอีกแห่งหนึ่งในเมืองเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง