fbpx

จอร์จ คลูนีย์สอนมวยตร.ผิวขาวที่กดคอคนดำจนตาย

มินนีแอโพลิส 10 เม.ย.- จอร์จ คลูนีย์ นักแสดงฮอลลีวูดให้คำแนะนำแบบแดกดันต่อทีมทนายความของอดีตตำรวจผิวขาวเมืองมินนีแอโพลิสที่ใช้เข่ากดคอชายผิวดำจนเสียชีวิต


นายเบนจามิน ครัมป์ ทนายความของครอบครัวจอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวดำวัย 46 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมปีก่อนเผยในรายการ The View ทอล์กโชว์ชื่อดังของสหรัฐว่า คลูนีย์ได้อีเมลถึงเขาเมื่อต้นสัปดาห์ คุยเรื่องที่ทนายความของนายเดเรค เชาวิน อดีตตำรวจที่ตกเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรมฟลอยด์อ้างว่า ฟลอยด์เสียชีวิตเพราะเสพยาเสพติดเกินขนาด ไม่ใช่เพราะถูกเชาวินใช้เข่ากดคอนานเกือบ 10 นาทีว่า ควรบอกทีมทนายจำเลยว่า หากลูกความมั่นใจเช่นนั้น ก็ลองให้นอนลงกับพื้นในศาลแล้วให้ใครสักคนใช้เข่ากดหลังคอนาน 9 นาที 29 วินาที เพื่อดูว่ายังมีชีวิตรอดหรือไม่ ทนายครัมป์กล่าวในรายการว่า ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะให้การเป็นพยานว่า โดยเฉลี่ยแล้วคนเราจะขาดออกซิเจนได้เพียง 30-90 วินาทีเท่านั้น นายฟลอยด์ขาดออกซิเจนนานถึง 429 วินาที จึงถือได้ว่าอดีตตำรวจนายนั้นจงใจทำเช่นนั้น เขามั่นใจว่าจำเลยจะถูกลงโทษอย่างแน่นอน และจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้แก่สหรัฐอเมริกา

จอร์จ ฟลอยด์ และ เดเรค เชาวิน

นายเชาวินถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาแต่ไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน (second-degree murder) มีโทษจำคุกสูงสุด 40 ปี ข้อหาฆ่าคนตายโดยประมาท (third-degree murder) มีโทษจำคุกสูงสุด 25 ปี และข้อหาทำให้คนตาย (manslaughter) มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี เขาให้การปฏิเสธ ขณะนี้ถูกไต่สวนมา 10 วันแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%