fbpx

นายกฯ นอร์เวย์ถูกปรับเงินฐานฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด

ออสโล 9 เม.ย. – ตำรวจนอร์เวย์สั่งปรับเงินนายกรัฐมนตรีเออร์นา โซลเบิร์ก ของนอร์เวย์ ฐานฝ่าฝืนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ในขณะที่เธอจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดภายในครอบครัว


หัวหน้าตำรวจนอร์เวย์แถลงว่า นางโซลเบิร์กจะต้องจ่ายค่าปรับ 20,000 โครนนอร์เวย์ (73,700 บาท) ฐานฝ่าฝืนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ปกติแล้วตำรวจนอร์เวย์มักจะไม่เปิดเผยชื่อผู้ถูกปรับเงินจากความผิดดังกล่าว แต่นายกรัฐมนตรีถือเป็นบุคคลแถวหน้าในการกำหนดมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาล ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีโซลเบิร์ก ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่สองได้ออกมากล่าวขอโทษเมื่อเดือนที่แล้ว จากกรณีที่เธอจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปีร่วมกับสมาชิกครอบครัวอีก 13 คนที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รัฐบาลนอร์เวย์สั่งห้ามจัดงานเลี้ยงที่มีผู้เข้าร่วมงานเกิน 10 คน ขณะนี้ นอร์เวย์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 101,900 คน และผู้เสียชีวิต 684 คน.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ