fbpx

นายกฯ นอร์เวย์ถูกปรับเงินฐานฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด

ออสโล 9 เม.ย. – ตำรวจนอร์เวย์สั่งปรับเงินนายกรัฐมนตรีเออร์นา โซลเบิร์ก ของนอร์เวย์ ฐานฝ่าฝืนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ในขณะที่เธอจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดภายในครอบครัว


หัวหน้าตำรวจนอร์เวย์แถลงว่า นางโซลเบิร์กจะต้องจ่ายค่าปรับ 20,000 โครนนอร์เวย์ (73,700 บาท) ฐานฝ่าฝืนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ปกติแล้วตำรวจนอร์เวย์มักจะไม่เปิดเผยชื่อผู้ถูกปรับเงินจากความผิดดังกล่าว แต่นายกรัฐมนตรีถือเป็นบุคคลแถวหน้าในการกำหนดมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาล ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีโซลเบิร์ก ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่สองได้ออกมากล่าวขอโทษเมื่อเดือนที่แล้ว จากกรณีที่เธอจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปีร่วมกับสมาชิกครอบครัวอีก 13 คนที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รัฐบาลนอร์เวย์สั่งห้ามจัดงานเลี้ยงที่มีผู้เข้าร่วมงานเกิน 10 คน ขณะนี้ นอร์เวย์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 101,900 คน และผู้เสียชีวิต 684 คน.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64