fbpx

อินโดนีเซียเตือนเสี่ยงเกิดดินถล่มจากพายุไซโคลนลูกใหม่

จาการ์ตา 9 เม.ย. – สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียเตือนวันนี้ว่า พายุหมุนเขตร้อน หรือ ทรอปิคอล ไซโคลน ลูกที่ 2 ในช่วงสัปดาห์หน้า อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ภาคกลางของประเทศ หลังจากที่พายุไซโคลน เซอโรจา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 163 ราย ในพื้นที่ตะวันออกของประเทศ


เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและกู้ภัยได้เข้าช่วยค้นหาผู้ที่สูญหายไปและช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามเกาะต่าง ๆ ในจังหวัดนูซา เต็งการา ตะวันออก หลังจากที่ไซโคลน เซอโรจา ทำให้เกิดในตกหนัก น้ำท่วมและดินถล่มเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หัวหน้าสำนักงานอุตุนิยมวิทยาอินโดนีเซีย กล่าวว่า พายุไซโคลนลูกใหม่ มีชื่อว่า โอเดตต์ กำลังทวีความรุนแรงและอาจจะพัดกระหน่ำที่จังหวัดลัมปุง บนเกาะสุมาตรา และจังหวัดชาวตะวันออก ชวากลางและเกาะบาหลี ประชาชนได้รับคำแนะนำให้เฝ้าระมัดระวังกระแสลมแรงและฝนตกที่จะเกิดขึ้นในบางพื้นที่และระมัดระวังการเกิดน้ำทวม ดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลัน แม้ว่า โอเดตต์ คาดว่าจะไม่รุนแรงเท่ากับเซอร์โรจา แต่อาจจะทำให้เกิดคลื่นสูงได้ถึง 6 เมตร ในบริเวณทางใต้ของมหาสมุทรอินเดียใกล้เกาะชวาและบาหลี พร้อมกับเตือนชาวประมงให้ระมัดระวัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.