fbpx

เหตุกราดยิงที่รัฐเท็กซัสของสหรัฐ เสียชีวิต 1 คน

เท็กซัส 9 เม.ย. – พนักงานบริษัทธุรกิจผลิตตู้ตามสั่งในรัฐเท็กซัสของสหรัฐก่อเหตุกราดยิงในสำนักงานบริษัทที่เขาทำงานอยู่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 6 คน ก่อนที่มือปืนจะถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้


สำนักงานตำรวจของเมืองไบรอันในรัฐเท็กซัสระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เหตุกราดยิงที่บริษัทเคนต์ มอร์ คาบิเน็ตส์ ซึ่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นตู้ตามคำสั่งของลูกค้าในเมืองไบรอันของรัฐเท็กซัสทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 6 คน ในจำนวนนี้ มี 4 คนที่มีอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ขณะนี้ยังไม่มีการระบุชื่อผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุดังกล่าว แม้ว่าตำรวจเมืองไบรอันเผยว่า ผู้ต้องสงสัยทำงานที่บริษัทเคนต์ มอร์ คาบิเน็ตส์ ขณะที่เจ้าหน้าที่สืบสวนระบุว่า ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่ทำให้เกิดการใช้ความรุนแรงในที่ทำงาน ด้านนายเกร็ก แอบบ็อต ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสกล่าวว่า มีตำรวจรัฐเท็กซัส 1 นายที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิง และทางการจะช่วยในการดำเนินคดีกับมือปืนคนดังกล่าว

เหตุกราดยิงครั้งล่าสุดมีขึ้นในขณะที่สหรัฐมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนจากเหตุกราดยิงทั่วประเทศนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเหตุกราดยิงที่ร้านบริการสปาในนครแอตแลนตาของรัฐจอร์เจียที่มีผู้เสียชีวิต 8 คน เหตุกราดยิงที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในเมืองโบลเดอร์ของรัฐโคโลราโดที่มีผู้เสียชีวิต 10 คน และเหตุกราดยิงที่ออเรนจ์ เคาน์ตีในรัฐแคลิฟอร์เนียที่มีผู้เสียชีวิต 4 คน ซึ่งรวมถึงเด็กชายวัยเพียง 9 ปี ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุกราดยิงในรัฐเท็กซัส ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และนายเมอร์ริค การ์แลนด์ อัยการสูงสุดของสหรัฐได้ประกาศจำกัดมาตรการเพื่อควบคุมความรุนแรงจากการใช้ปืนที่เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่