fbpx

คาดเกาหลีใต้เพิ่มมาตรการเข้มงวดหลังยอดป่วยโควิดพุ่ง

โซล 8 เม.ย. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 700 คน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ในช่วงต้นเดือนมกราคม ขณะที่นายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ย้ำเตือนว่าอาจจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการใหม่ในการเว้นระยะห่างทางสังคม


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอระบุว่า ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 700 คนถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายวันโดยเฉลี่ยของสัปดาห์ก่อนที่พบวันละ 477 คน และทำให้เกิดความหวั่นเกรงเพิ่มขึ้นว่า เกาหลีใต้อาจต้องเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกสี่ ขณะที่นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุน ของเกาหลีใต้กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐบาลว่า การระบาดระลอกใหม่อาจส่งผลกระทบต่อโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของเกาหลีใต้ที่กำลังประสบปัญหาล่าช้า เนื่องจากโครงการโคแวกซ์ขององค์การอนามัยโลกไม่สามารถจัดส่งวัคซีนตามกำหนด ด้านเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ระบุว่า ทางการอาจประกาศเพิ่มมาตรการควบคุมการระบาดอย่างเร็วที่สุดในวันพรุ่งนี้ ขณะนี้ เกาหลีใต้ยังคงใช้คำสั่งจำกัดการรวมตัวของประชาชนในที่ส่วนตัวได้ไม่เกิน 4 คน

นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุน ของเกาหลีใต้

เกาหลีใต้ยังได้ประกาศเมื่อวานนี้ว่า จะระงับฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเป็นการชั่วคราวในประชาชนที่มีอายุต่ำกว่า 60 ปีในขณะที่วัคซีนดังกล่าวกำลังได้รับการตรวจสอบในยุโรป นอกจากนี้ เกาหลีใต้ยังได้อนุมัติใช้วัคซีนของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันเพื่อเร่งการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 107,500 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,750 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด