fbpx

ผู้ประท้วงในเมียนมาถูกยิงเสียชีวิตอีก 7 ราย

ย่างกุ้ง 7 เม.ย. – ทหารเมียนมายิงเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐประหารในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคน ในขณะที่เกิดไฟไหม้ที่โรงงานแห่งหนึ่งในนครย่างกุ้ง ซึ่งมีชาวจีนเป็นเจ้าของ


สื่อมวลชนในเมียนมา รายงานว่า เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเปิดฉากยิงผู้ประท้วงที่เมืองกะเล่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยรายงานข่าวอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ที่ระบุว่า มีการยิงซ้ำหลายครั้งและมีผู้เสียชีวิต เว็บไซต์ข่าวอิระวดีและมิซซิมา ต่างรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บหลายคน ในขณะที่เมียนมา นาว รายงานว่า ผู้ประท้วงอีก 2 คน ถูกยิงเสียชีวิตที่เมืองพะโค ใกล้กับนครย่างกุ้ง ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้น สำนักงานดับเพลิงรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานสิ่งทอ เจโอซี การ์เมนท์ ในนครย่างกุ้ง ที่มีชาวจีนเป็นเจ้าของ แต่ไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต และไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับความเสียหายของโรงงาน นอกจากนั้น ยังมีรายงานกลุ่มนักเคลื่อนไหวเผาธงชาติจีนในนครย่างกุ้งด้วย

พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและเป็นผู้นำการก่อรัฐประหารในเมียนมา กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในวันนี้ว่า ขบวนการอารยะขัดขืนกำลังทำลายประเทศ เนื่องจากทำให้โรงพยาบาล โรงเรียน ถนนหนทาง สำนักงาน และโรงงานต่าง ๆ ต้องหยุดทำงาน เขากล่าวว่า การประท้วงที่เกิดขึ้นในประเทศอื่น ๆ นั้น จะไม่ทำลายธุรกิจของประเทศ แต่กิจกรรมอารยะขัดขืนในเมียนมากำลังทำลายประเทศชาติ


ทางด้านนางเร็ตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย กล่าวภายหลังพบหารือกับนายโดมินิก ราบ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ในกรุงจาการ์ตา ในวันนี้ว่า เธอได้หารือกับนายราบ ถึงแนวทางที่อังกฤษและประชาคมระหว่างประเทศจะสนับสนุนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการแก้ไขวิกฤตการณ์ในเมียนมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล