fbpx

ผู้ประท้วงในเมียนมาถูกยิงเสียชีวิตอีก 7 ราย

ย่างกุ้ง 7 เม.ย. – ทหารเมียนมายิงเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐประหารในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคน ในขณะที่เกิดไฟไหม้ที่โรงงานแห่งหนึ่งในนครย่างกุ้ง ซึ่งมีชาวจีนเป็นเจ้าของ


สื่อมวลชนในเมียนมา รายงานว่า เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเปิดฉากยิงผู้ประท้วงที่เมืองกะเล่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยรายงานข่าวอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ที่ระบุว่า มีการยิงซ้ำหลายครั้งและมีผู้เสียชีวิต เว็บไซต์ข่าวอิระวดีและมิซซิมา ต่างรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บหลายคน ในขณะที่เมียนมา นาว รายงานว่า ผู้ประท้วงอีก 2 คน ถูกยิงเสียชีวิตที่เมืองพะโค ใกล้กับนครย่างกุ้ง ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้น สำนักงานดับเพลิงรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานสิ่งทอ เจโอซี การ์เมนท์ ในนครย่างกุ้ง ที่มีชาวจีนเป็นเจ้าของ แต่ไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต และไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับความเสียหายของโรงงาน นอกจากนั้น ยังมีรายงานกลุ่มนักเคลื่อนไหวเผาธงชาติจีนในนครย่างกุ้งด้วย

พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและเป็นผู้นำการก่อรัฐประหารในเมียนมา กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในวันนี้ว่า ขบวนการอารยะขัดขืนกำลังทำลายประเทศ เนื่องจากทำให้โรงพยาบาล โรงเรียน ถนนหนทาง สำนักงาน และโรงงานต่าง ๆ ต้องหยุดทำงาน เขากล่าวว่า การประท้วงที่เกิดขึ้นในประเทศอื่น ๆ นั้น จะไม่ทำลายธุรกิจของประเทศ แต่กิจกรรมอารยะขัดขืนในเมียนมากำลังทำลายประเทศชาติ


ทางด้านนางเร็ตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย กล่าวภายหลังพบหารือกับนายโดมินิก ราบ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ในกรุงจาการ์ตา ในวันนี้ว่า เธอได้หารือกับนายราบ ถึงแนวทางที่อังกฤษและประชาคมระหว่างประเทศจะสนับสนุนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการแก้ไขวิกฤตการณ์ในเมียนมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก