fbpx

อินโดนีเซียเตรียมเรือโรงพยาบาลช่วยผู้ประสบภัยไซโคลน

เลมบาตา, 7 เม.ย. – กองทัพเรืออินโดนีเซียเตรียมเรือโรงพยาบาลเพื่อใช้ช่วยรักษาผู้รอดชีวิตที่ได้รับบาดเจ็บจากพายุไซโคลน ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 150 คน ทั้งในอินโดนีเซียและติมอร์-เลสเต


เรือโรงพยาบาลมีกำหนดจะเดินทางจากกรุงจาการ์ตาและเมืองเซมารัง ทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตา มุ่งหน้าไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากพายุไซโคลน เฮลิคอปเตอร์หลายลำถูกนำมาใช้ในการส่งอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับผู้ประสบภัยที่อยู่ในหมู่บ้านห่างไกล ในขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและกู้ภัยใช้สุนัขดมกลิ่นในการติดตามหาผู้ที่สูญหายไปอีกหลายสิบคนหลังจากเกิดน้ำท่วมหนักและดินถล่มหลายจุดในอินโดนีเซีย ฝนที่ตกอย่างหนักจากอิทธิพลของพายุไซโคลนเขตร้อนเซอโรจา ซึงถือเป็นพายุรุนแรงที่สุดที่สร้างความเสียหายในภูมิภาคนี้ในรอบหลายปี ทำให้ชุมชนขนาดเล็ก ๆ กลายเป็นทะเลโคลน ต้นไม้โค่นล้มเป็นจำนวนมาก และประชาชนประมาณ 10,000 คน ที่อพยพไปยังสถานที่พักพิงชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย สำนักงานด้านภัยพิบัติเปิดเผยว่า ได้นำสุนัขดมกลิ่นลงพื้นที่บริเวณซากปรักหักพังที่กองสูงท่วมเป็นภูเขาเพื่อค้นหาผู้ประสบภัยที่สูญหายไป 76 คน ในอินโดนีเซียรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 120 ราย ในขณะที่อีก 36 รายเป็นผู้เสียชีวิตในตะมอร์-เลสเต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ