fbpx

มิชิแกนมีผู้ป่วยโควิดแข็งแรง-อายุน้อยเพิ่มมากขึ้น

ดีทรอยต์ 6 เม.ย.- รัฐมิชิแกนของสหรัฐกำลังมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นคนแข็งแรงและมีอายุไม่มาก จุดกระแสวิตกว่าจะเป็นสัญญาณของการระบาดในระดับประเทศด้วยหรือไม่


เซลส์แมนวัสดุก่อสร้างวัย 54 ปี เผยว่า รู้สึกไม่สบายจึงยกเลิกนัดฉีดวัคซีนแล้วไปตรวจหาเชื้อ ผลตรวจเป็นบวก ทั้งที่ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมาตลอด รู้สึกเหนื่อยราวกับขึ้นเวทีชกกับไมค์ ไทสัน ทั้งที่เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว เขาติดเชื้อจากบุตรชายวัย 19 ปี ส่วนภรรยาที่ฉีดวัคซีนแล้วติดเชื้อเช่นกัน แต่มีอาการเพียงเล็กน้อย ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ปัญหาในรัฐมิชิแกนขณะนี้คือ ผู้คนเบื่อการสวมหน้ากากอนามัย ละเลยการรักษาระยะห่าง ขณะที่เชื้อไวรัสที่กำลังระบาดเป็นสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อได้ง่าย มีโอกาสติดเชื้อสูง ดังนั้นกว่าคนจะรู้ตัวก็ติดเชื้อไปแล้ว

รัฐมิชิแกนพบทั้งไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ B.1.351 ที่พบในแอฟริกาใต้เป็นแห่งแรก และ B.1.1.7 ที่พบในอังกฤษเป็นแห่งแรกและแพร่เชื้อได้สูง โดยพบสายพันธุ์หลังนี้กว่า 1,200 ตัวอย่าง เชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงสูงกว่านี้มาก โดยน่าจะมีสัดส่วนร้อยละ 40 ของผู้ป่วยทั้งหมด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่า โรงเรียนและสนามกีฬาเยาวชนน่าจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ผู้ป่วยสตรีวัย 44 ปี เชื่อว่า ครอบครัวเธอติดเชื้อจากการที่สามีไปเชียร์ลูกชายแข่งฟุตบอล เพราะแม้ว่าทุกคนใส่หน้ากากอนามัย แต่ก็ตะโกนเชียร์กันสุดเสียง แล้วก็นำเชื้อกลับมาติดคนที่บ้าน สามีอาการหนักแต่ไม่ได้เข้าโรงพยาบาล ส่วนเธอต้องเข้าเพราะมีอาการปอดอักเสบทั้งที่เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่บุตรชายวัย 7 ขวบและ 9 ขวบ ไม่มีอาการใด ๆ สำนักงานสาธารณสุขมิชิแกนแจ้งว่า มีผู้ใหญ่ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 35.2 และฉีดครบสองเข็มแล้วร้อยละ 21.5.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30