fbpx

ฮ่องกงเริ่มฉีดวัคซีนโควิดของไบออนเทคอีกครั้ง

ฮ่องกง 6 เม.ย.- ฮ่องกงเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไบออนเทคอีกครั้ง เมื่อวานนี้ หลังจากระงับไปเกือบ 2 สัปดาห์ เพราะบรรจุภัณฑ์มีปัญหา


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ รายงานว่า มีผู้รับวัคซีนเข็มแรก 5,200 คน และเข็มที่สอง 6,500 คน รวมเป็น 11,700 คน หลังจากมีผู้รับเข็มแรกไปแล้ว 14,400 คน ก่อนทางการสั่งระงับการฉีดวัคซีนขนานนี้ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบว่า วัคซีนบรรจุขวดมีความบกพร่องกว่า 50 รายการ เช่น รอยแตก รอยรั่ว ปนเปื้อนด้านนอก ชายวัย 61 ปี เผยระหว่างเข้าแถวรอฉีดวัคซีนเข็มที่สอง ที่ศูนย์กีฬาสวนสาธารณะอนุสรณ์สถานซุนยัตเซนว่า เลือกวัคซีนของไบออนเทค เพราะเคยทำงานกับไฟเซอร์ที่พัฒนาวัคซีนขนานนี้ร่วมกับไบออนเทค จึงมีความมั่นใจ ขณะที่แม่บ้านฟิลิปปินส์ วัย 39 ปี บ่นว่า เข้าแถวรอนานกว่าชั่วโมงแล้ว แถวขดไปมาขึ้นไปถึงชั้นสอง

ส่วนเรื่องที่ผู้ป่วยมะเร็ง วัย 55 ปี และเพื่อนวัย 70 ปีเศษ จองวัคซีนของไบออนเทค แต่เดินทางไปผิดศูนย์ ทำให้ได้รับฉีดวัคซีนของซิโนแวคแทนนั้น ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า วัคซีนทั้งสองขนานปลอดภัยต่อผู้ป่วยมะเร็ง แต่การรักษามะเร็ง เช่น เคมีบำบัด อาจลดการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้วัคซีนมีประสิทธิภาพลดลง จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ