จีนติดโควิดรายวันมากที่สุดในรอบ 2 เดือน

ปักกิ่ง 5 เม.ย.- จีนแจ้งพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันมากที่สุดในรอบ 2 เดือน ผู้ติดเชื้อในประเทศทั้งหมดอยู่ในเมืองชายแดนด้านติดกับเมียนมา


จีนแจ้งว่า เมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่ 32 คน มากที่สุดนับจากวันที่ 31 มกราคม ในจำนวนนี้ 15 คนเป็นการติดเชื้อในประเทศที่เมืองรุ่ยลี่ มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ทางการให้ประชาชนในเขตเมืองกักตัวในบ้าน เร่งตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ และจำกัดคนเข้าออกเมืองตั้งแต่สัปดาห์ก่อน หลังจากพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ผลการวิเคราะห์ทางพันธุกรรมชี้ว่า ผู้ป่วยใหม่ในเมืองนี้ติดเชื้อสายพันธุ์ที่มาจากเมียนมา เพราะ 11 คนเป็นพลเมืองชาวเมียนมา

เมืองรุ่ยลี่เป็นจุดผ่านทางหลักของมณฑลยูนนาน และพยายามเฝ้าระวังชายแดนยาว 4,000 กิโลเมตรที่ติดกับสปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม ป้องกันคนลอบเข้าเมือง เนื่องจากปีที่แล้วมีคนหนีการระบาดในประเทศเพื่อนบ้านลอบเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางการได้เริ่มการฉีดวัคซีน หวังควบคุมการระบาด และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในจีนที่ได้รับการยืนยันแล้วอยู่ที่ 90,305 คน และยอดผู้เสียชีวิตคงเดิมที่ 4,636 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น