fbpx

รมว.คมนาคมไต้หวันขอรับผิดชอบเหตุรถไฟตกราง

ฮวาเหลียน 4 เม.ย.- นายหลิน เจียหลง รัฐมนตรีคมนาคมไต้หวันประกาศจะรับผิดชอบต่อเหตุรถไฟตกรางในเมืองฮวาเหลียนเมื่อวันศุกร์ที่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 51 คน แม้ว่าทางการยังไม่ยอมรับการลาออกของเขาในขณะนี้


นายหลินกล่าวกับผู้สื่อข่าว ณ ที่เกิดเหตุ ซึ่งมองเห็นมหาสมุทรและมีเทือกเขาสูงชันเป็นฉากหลังว่า เขาจะไม่เลี่ยงความรับผิดชอบ ขณะนี้กำลังรับหน้าที่ลดความเสียหายจากอุบัติเหตุทั้งหมดให้เหลือน้อยที่สุด เขาจะแสดงความรับผิดชอบหลังจากภารกิจกู้ภัยเสร็จสิ้นแล้ว ก่อนหน้านี้สำนักนายกรัฐมนตรีซู เจิงชางแจ้งว่า นายหลินได้แจ้งลาออกทางวาจาเมื่อวันเสาร์ แต่นายกรัฐมนตรียังไม่อนุมัติ เพราะเห็นว่าเวลานี้ควรมุ่งเรื่องการกู้ภัยและฟื้นฟูก่อน

รถไฟตกรางในไต้หวัน

ทางการกำลังสอบสวนผู้จัดการสถานที่ก่อสร้าง เพราะสันนิษฐานว่ารถบรรทุกจอดไม่ดี จึงลื่นไถลจากถนนลาดชันลงมาขวางรางรถไฟหน้าอุโมงค์ เป็นเหตุให้รถไฟชนและตกราง สื่อไต้หวันรายงานว่า ผู้จัดการได้แถลงขอโทษและเสียใจอย่างสุดซึ้ง เขาจะให้ความร่วมมือกับตำรวจและอัยการอย่างเต็มที่ จะรับผิดชอบผลที่จะติดตามมาอย่างไม่หลีกเลี่ยง เดิมศาลให้ประกันตัวเขา แต่อัยการร้องคัดค้าน ศาลสูงเมืองฮวาเหลียนจึงส่งเรื่องกลับไปให้ศาลชั้นต้นพิจารณาอีกครั้งในวันนี้


ขณะเดียวกันกระทรวงคมนาคมและสำนักงานการรถไฟไต้หวันกำลังถูกตั้งคำถามหลายเรื่อง เช่น เหตุใดจึงไม่มีรั้วกั้นในจุดดังกล่าว เหตุใดจึงจำหน่ายตั๋วยืนบนรถไฟจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ