fbpx

รมว.คมนาคมไต้หวันขอรับผิดชอบเหตุรถไฟตกราง

ฮวาเหลียน 4 เม.ย.- นายหลิน เจียหลง รัฐมนตรีคมนาคมไต้หวันประกาศจะรับผิดชอบต่อเหตุรถไฟตกรางในเมืองฮวาเหลียนเมื่อวันศุกร์ที่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 51 คน แม้ว่าทางการยังไม่ยอมรับการลาออกของเขาในขณะนี้


นายหลินกล่าวกับผู้สื่อข่าว ณ ที่เกิดเหตุ ซึ่งมองเห็นมหาสมุทรและมีเทือกเขาสูงชันเป็นฉากหลังว่า เขาจะไม่เลี่ยงความรับผิดชอบ ขณะนี้กำลังรับหน้าที่ลดความเสียหายจากอุบัติเหตุทั้งหมดให้เหลือน้อยที่สุด เขาจะแสดงความรับผิดชอบหลังจากภารกิจกู้ภัยเสร็จสิ้นแล้ว ก่อนหน้านี้สำนักนายกรัฐมนตรีซู เจิงชางแจ้งว่า นายหลินได้แจ้งลาออกทางวาจาเมื่อวันเสาร์ แต่นายกรัฐมนตรียังไม่อนุมัติ เพราะเห็นว่าเวลานี้ควรมุ่งเรื่องการกู้ภัยและฟื้นฟูก่อน

รถไฟตกรางในไต้หวัน

ทางการกำลังสอบสวนผู้จัดการสถานที่ก่อสร้าง เพราะสันนิษฐานว่ารถบรรทุกจอดไม่ดี จึงลื่นไถลจากถนนลาดชันลงมาขวางรางรถไฟหน้าอุโมงค์ เป็นเหตุให้รถไฟชนและตกราง สื่อไต้หวันรายงานว่า ผู้จัดการได้แถลงขอโทษและเสียใจอย่างสุดซึ้ง เขาจะให้ความร่วมมือกับตำรวจและอัยการอย่างเต็มที่ จะรับผิดชอบผลที่จะติดตามมาอย่างไม่หลีกเลี่ยง เดิมศาลให้ประกันตัวเขา แต่อัยการร้องคัดค้าน ศาลสูงเมืองฮวาเหลียนจึงส่งเรื่องกลับไปให้ศาลชั้นต้นพิจารณาอีกครั้งในวันนี้


ขณะเดียวกันกระทรวงคมนาคมและสำนักงานการรถไฟไต้หวันกำลังถูกตั้งคำถามหลายเรื่อง เช่น เหตุใดจึงไม่มีรั้วกั้นในจุดดังกล่าว เหตุใดจึงจำหน่ายตั๋วยืนบนรถไฟจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร