fbpx

ฝนตกหนักคร่าชีวิตคนในอินโดนีเซียและติมอร์

จาการ์ตา 4 เม.ย.- น้ำท่วมและดินถล่มฉับพลันที่เกิดจากฝนตกหนัก ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 23 คน บนเกาะฟลอเรสในอินโดนีเซีย และ 8 คนในติมอร์เลสเต


โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียหรือบีเอ็นพีบี (BNPB) แถลงว่า มีอย่างน้อย 49 ครอบครัวบนเกาะฟลอเรส ทางตะวันออกของประเทศไดรับความเดือดร้อน บ้านหลายสิบหลังถูกดินถล่มทับ และอีกหลายสิบหลังถูกกระแสน้ำพัดพัง ส่วนที่เกาะอะโดนารา ถัดออกไปทางตะวันออก สะพานแห่งหนึ่งพังในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังต่อสู้กับฝนตกหนัก ลมแรงและคลื่นสูง

ด้านสำนักข่าวทางการติมอร์เลสเตรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 8 คนเพราะดินถล่มชานกรุงดิลี สำนักงานป้องกันภัยพลเรือนแจ้งว่า กำลังเร่งช่วยเหลือผู้สูงอายุ เด็ก และสตรีมีครรภ์ไปยังที่ปลอดภัย กระแสไฟฟ้าถูกตัด ทำเนียบประธานาธิบดีมีน้ำท่วมลมแรง เพราะกรุงดิลีถูกฝนถล่มตั้งแต่วันเสาร์ สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพอาคารพัง ยวดยานจมน้ำ


สำนักอุตุนิยมวิทยาอินโดนีเซียเตือนว่า ไซโคลนเขตร้อนกำลังเคลื่อนตัวใกล้ทะเลซาวูที่กั้นระหว่างจังหวัดนูซาเติงการา ตะวันออก ทางใต้สุดของอินโดนีเซียกับทางเหนือของติมอร์เลสเต อาจทำให้ฝนตกหนัก คลื่นสูง และลมแรงต่อไปอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ