fbpx

ศรีลังกาคุมเข้มโบสถ์ทั่วประเทศวันอีสเตอร์

โคลัมโบ 4 เม.ย.- ศรีลังกาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโบสถ์ทั่วประเทศในวันนี้ ซึ่งเป็นวันอีสเตอร์ ป้องกันคนร้ายก่อเหตุร้ายซ้ำรอยปี 2562 ที่มีผู้เสียชีวิตมากถึง 279 คน


โฆษกตำรวจแถลงวันนี้ว่า ตำรวจพร้อมอาวุธกว่า 12,500 นาย รักษาความปลอดภัยนอกโบสถ์ที่มีอยู่เกือบ 2,000 แห่ง ขณะเดียวกันกองทัพได้ส่งกำลังพลช่วยลาดตระเวนและเสริมการทำงานของตำรวจทั่วประเทศ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจตรวจบัตรประจำตัวและกระเป๋าของผู้จะเข้าไปประกอบพิธีมิสซาเช้าที่โบสถ์เซนต์เซบาสเตียน ทางเหนือของกรุงโคลัมโบ โบสถ์แห่งนี้มีผู้เสียชีวิต 115 คน จากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหลายระลอกที่เกิดขึ้นในวันอีสเตอร์ปี 2562 ครั้งนั้นกลุ่มคนร้ายก่อเหตุที่โบสถ์ 3 แห่ง โรงแรม 3 แห่ง มีคนเสียชีวิตรวม 279 คน บาดเจ็บราว 500 คน เป็นการก่อการร้ายครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในศรีลังกา

ทางการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้กว่า 200 คน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคนถูกดำเนินคดี พระคาร์ดินัลมัลคอล์ม รานจิธ พระสังฆราชคาทอลิกแห่งศรีลังกาขีดเส้นตายให้รัฐบาลเริ่มดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดภายในวันที่ 21 เมษายน ไม่เช่นนั้นจะมีการประท้วงทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน