fbpx

ไต้หวันให้ประกันตัวผู้ต้องสงสัยกรณีรถไฟชนรถบรรทุก

ฮัวเหลียน 3 เม.ย. – ศาลไต้หวันอนุญาตให้วางหลักทรัพย์ประกันตัวผู้จัดการของไซต์งานก่อสร้าง ซึ่งเชื่อว่า รถบรรทุกที่ไซต์งานแห่งนี้เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย ในขณะที่บรรดดาครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ


คณะอัยการได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลออกคำสั่งให้ควบคุมตัวนายลี ยี่-เซียง ผู้จัดการไซต์ก่อสร้างด้วยข้อหากระทำการอันประมาทเลินเล่อจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แต่ศาลที่เมืองฮัวเหลียน ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ อนุญาตให้ปล่อยตัวนายลี ด้วยการให้วางเงินประกันไว้ 500,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 550,000 บาท แต่มีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกไต้หวันเป็นเวลา 8 เดือน และให้อยู่ในเมืองฮัวเหลียน ศาลกล่าวว่า แม้ว่ารถบรรทุกจะตกลงไปในเส้นทางของรถไฟแต่ก็อาจจะเป็นเพราะความประมาทเลินเล่อ ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นการจงใจให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ทางด้านอัยการกล่าวว่า จะอุทธรณ์คำสั่งของศาลที่ให้ปล่อยตัวเขา อุบัติเหตุทางรถไฟที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ถือว่าเลวร้ายที่สุดในรอบ 70 ปีของไต้หวัน โดยเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อรถไฟสายด่วนชนเข้ากับรถบรรทุกที่ไหลลงจากเนินจากไซต์ก่อสร้างอาคารแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ห่างจากเส้นทางรถไฟ ผู้จัดการไซต์ก่อสร้างเป็นผู้ต้องสงสัยว่าไม่จอดรถแล้วใส่เบรคมือให้เรียบร้อย รถไฟขบวนดังกล่าว ซึ่งมีผู้โดยสารเกือบ 500 คน ออกเดินทางจากกรุงไทเป นครหลวงไปยังเมืองไถตง ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศ แต่มาตกรางในอุโมงแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของเมืองฮัวเหลียน ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผู้ได้รับบาดเจ็บ 178 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ