ไต้หวันให้ประกันตัวผู้ต้องสงสัยกรณีรถไฟชนรถบรรทุก

ฮัวเหลียน 3 เม.ย. – ศาลไต้หวันอนุญาตให้วางหลักทรัพย์ประกันตัวผู้จัดการของไซต์งานก่อสร้าง ซึ่งเชื่อว่า รถบรรทุกที่ไซต์งานแห่งนี้เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย ในขณะที่บรรดดาครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ


คณะอัยการได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลออกคำสั่งให้ควบคุมตัวนายลี ยี่-เซียง ผู้จัดการไซต์ก่อสร้างด้วยข้อหากระทำการอันประมาทเลินเล่อจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แต่ศาลที่เมืองฮัวเหลียน ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ อนุญาตให้ปล่อยตัวนายลี ด้วยการให้วางเงินประกันไว้ 500,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 550,000 บาท แต่มีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกไต้หวันเป็นเวลา 8 เดือน และให้อยู่ในเมืองฮัวเหลียน ศาลกล่าวว่า แม้ว่ารถบรรทุกจะตกลงไปในเส้นทางของรถไฟแต่ก็อาจจะเป็นเพราะความประมาทเลินเล่อ ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นการจงใจให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ทางด้านอัยการกล่าวว่า จะอุทธรณ์คำสั่งของศาลที่ให้ปล่อยตัวเขา อุบัติเหตุทางรถไฟที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ถือว่าเลวร้ายที่สุดในรอบ 70 ปีของไต้หวัน โดยเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อรถไฟสายด่วนชนเข้ากับรถบรรทุกที่ไหลลงจากเนินจากไซต์ก่อสร้างอาคารแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ห่างจากเส้นทางรถไฟ ผู้จัดการไซต์ก่อสร้างเป็นผู้ต้องสงสัยว่าไม่จอดรถแล้วใส่เบรคมือให้เรียบร้อย รถไฟขบวนดังกล่าว ซึ่งมีผู้โดยสารเกือบ 500 คน ออกเดินทางจากกรุงไทเป นครหลวงไปยังเมืองไถตง ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศ แต่มาตกรางในอุโมงแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของเมืองฮัวเหลียน ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผู้ได้รับบาดเจ็บ 178 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี