fbpx

ตำรวจสหรัฐเสียชีวิต 1 นายจากเหตุคนร้ายขับรถชน

วอชิงตัน 3 เม.ย. – คนร้ายชับรถยนต์พุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อาคารรัฐสภาสหรัฐเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นายและบาดเจ็บอีก 1 นาย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดอาคารรัฐสภาทั้งหมด แต่ตำรวจระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่เกี่ยงข้องกับการก่อการร้าย


โยกานานดา พิตต์แมน รักษาการหัวหน้าตำรวจประจำอาคารรัฐสภาสหรัฐ กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งเข้าชนตำรวจทั้งสองนาย ก่อนที่รถยนต์จะชนเข้ากับเครื่องกีดขวาง หลังจากนั้น เขาก็ลงจากรถพร้อมกับเอามีดล่ทำร้ายตำรวจทั้งสองนาย คนร้ายถูกตำรวจยิงเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ระบุว่า ตำรวจที่เสียชีวิตทำงานมานาน 18 ปีเป็นคุณพ่อลูก 2 ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บแต่ไม่สาหัสถึงขั้นจะเสียชีวิตได้ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวว่า เขารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกทำร้ายจนเสียชีวิตและสั้งให้ลดธงชาติที่ทำเนียบขาวลงครึ่งเสาเพื่อเป็นการไว้อาลัย สื่อหลานสำนักรายงานอ้างแหล่งข่าวที่ไม่ระบุนาม ที่กล่าววว่า ผู้ต้องสงสัยชื่อโนอาห์ กรีน วัย 25 ปี จากเมืองนิวพอร์ต นิวส์ รัฐเวอร์จิเนีย พี่ชายของผู้ต้องสงสัยให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ว่า น้องชายของเขามีปัญหาเรื่องการใช้ยาเสพติดและมีอาการหวาดระแวง ครอบครัวเป็นห่วงเกี่ยวกับสภาพจิตของเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยไม่มีประวัติคนร้ายและขณะนี้ยังไม่ได้ลงความเห็นเรื่องสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ ทางด้านโรเบิร์ต คอนที รักษาการหัวหน้าสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงวอชิงตันกล่าวว่า เหมือนว่าเหตุครั้งนี้จะไม่เกี่ยวกับการก่อการร้ายแต่จะยังคงสอบสวนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว