fbpx

อัยการไต้หวันขอศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยทำให้รถไฟตกราง

ฮัวเหลียน 3 เม.ย. – คณะอัยการไต้หวันกำลังขอให้ศาลออกหมายจับผู้จัดการไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่งที่เชื่อว่า รถบรรทุกที่ใช้ในงานก่อสร้างที่นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟครั้งรุนแรงและทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 ราย


รถไฟตกรางที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ถือเป็นอุบัติเหตุทางรถไฟครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 70 ปี เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อรถไฟสายด่วนชนกับรถบรรทุกที่ไหลลงเนินมาจากไซต์งานก่อสร้าง ผู้จัดการของไซต์งานแห่งนี้ถูกสงสัยว่าจะจอดรถโดยไม่ดึงเบรคมือให้เรียบร้อย รถไฟขบวนนี้มีผู้โดยสารเกือบ 500 คน เดินทางจากกรุงไทเป มุ่งหน้าไปยังเมืองไถตง ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศ แต่มาตกรางในอุโมงทางตอนเหนือของเมืองฮัวเหลียน หัวหน้าสำนักงานอัยการของเมืองฮัวเหลียน กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการขอหมายจับโดยอยู่ในขั้นตอนของระบบศาล ในขณะนี้คณะของอัยการได้เข้าไปดูแลสถานที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ในวันนี้ คนงานเริ่มเคลื่อนย้ายส่วนท้ายของขบวนรถไฟ ซึ่งเป็นโบกี้ที่ไม่ได้รับความเสียหายเนื่องจากหยุดอยู่ภายนอกอุโมง ห่างจากจุดที่เกิดอุบัติเหตุซึ่งอยู่ด้านในของอุโมง ในขณะที่ส่วนของตู้โบกี้ที่ได้รับความเสียหายยังคงอยู่ภายในอุโมง ประธานาธิบดีไช่ อิง เหมิน มีกำหนดจะเดินทางไปยังเมืองฮัวเหลียนในวันนี้ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ รัฐบาลยังประกาศลดธงครึ่งเสาร์เป็นเวลา 3 วันเพื่อไว้อาลัยกับผู้ที่เสียชีวิตด้วย อุบัติเหตุเกิดขึ้นในวันแรกของช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเช็งเม้ง ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวออกเดินทางกลับบ้านเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ