fbpx

อินเดียพบผู้ป่วยโควิดสูงสุดในรอบ 6 เดือน

เบงกาลูรู 2 เม.ย. – อินเดียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่กว่า 81,000 คน ทำสถิติสูงสุดในรอบ 6 เดือน ในขณะที่หลายรัฐของอินเดียกำลังเผชิญกับการระบาดระลอกสอง


ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขอินเดียระบุว่า อินเดียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 81,466 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 12.3 ล้านคน สูงเป็นอันดับสามของโลก รองจากสหรัฐและบราซิล และยังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 469 คน ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตรวมกว่า 163,300 คน ขณะที่ทางการอินเดียเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนท่ามกลางสถานการณ์ที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น และหลายรัฐในอินเดียกำลังพิจารณาใช้มาตรการจำกัดการเดินทางของประชาชนครั้งใหม่

ในขณะเดียวกัน รัฐมหาราษฏระ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของอินเดียและเป็นรัฐที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากการระบาดมากที่สุดในตอนนี้รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 43,183 คน ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ของรัฐนับตั้งแต่พบการระบาดของโรคโควิด-19 ในเดือนมีนาคมปีก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐมหาราษฏระจำเป็นต้องออกคำสั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานยามวิกาล หรือเคอร์ฟิว ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และกำลังพิจารณาใช้มาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้น เช่น การสั่งปิดสถานที่ทางศาสนา และจำกัดการเดินทางโดยรถไฟ นอกจากนี้ ยังมีรัฐอื่น ๆ ในอินเดียที่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น ได้แก่ ฉัตตีสครห์ กรณาฏกะ ปัญจาบ เกรละ ทมิฬนาทู คุชราต และมัธยประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง