fbpx

รัฐหนาแน่นสุดในแคนาดาจะล็อกดาวน์อีกหลังโควิดเพิ่ม

มอนทรีออล 1 เม.ย.- รัฐออนแทรีโอที่มีคนอยู่อาศัยหนาแน่นมากที่สุดในแคนาดาเตรียมใช้มาตรการปิดเมืองหรือล็อกดาวน์อีกครั้ง หลังจากมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาก


สถานีโทรทัศน์ซีบีซี (CBC) และซีทีวี (CTV) ในแคนาดารายงานว่า มุขมนตรีดักลาส ฟอร์ด เตรียมประกาศว่า รัฐแห่งนี้ที่มีประชากรมากถึง 14 ล้านคน หรือกว่า 1 ใน 3 ของทั้งประเทศ จะใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 28 วัน เริ่มตั้งแต่วันเสาร์นี้ บริการจำเป็นจะยังคงเปิดต่อไป แต่จะลดลงเหลือครึ่งหนึ่งของปกติ ส่วนร้านค้าไม่จำเป็นจะให้เปิดเพียง 1 ใน 4 ของปกติ โรงยิมและร้านทำผมจะต้องปิด ส่วนโรงเรียนคาดว่าจะให้เปิดต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์

รัฐออนแทรีโอมีผู้ติดเชื้อใหม่วันละ 2,000 คนมาร่วมสัปดาห์แล้ว เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากยอดรายวันช่วงต้นเดือนมีนาคม ขณะที่จำนวนผู้รับการรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤตหรือไอซียูเพิ่มเป็น 421 คนในวันนี้ เท่ากับช่วงที่สถานการณ์การระบาดถึงจุดสูงสุดในเดือนมกราคม ส่วนแคนาดาทั้งประเทศมียอดผู้ป่วยสะสมกว่า 982,000 คนจนถึงวันพุธ เสียชีวิตเกือบ 23,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64