fbpx

ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยักษ์ โปรโมท “โตเกียวเกมส์ 2020”

ญี่ปุ่น 1 เม.ย. – ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยักษ์สูง 10 เมตร ชื่อ “ม็อกโก” มาสคอตของงาน Tokyo olympic 2020 Nippon Festival ซึ่งเป็นงานแสดงวัฒนธรรม เตรียมความพร้อมสู่มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก


คณะผู้จัดงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” เปิดตัวหุ่นยักษ์สูง 10 เมตร ชื่อ “ม็อกโก” มาสคอตของงาน Tokyo olympic 2020 Nippon Festival ซึ่งเป็นงานแสดงวัฒนธรรม เตรียมความพร้อมสู่มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

ผู้จัดงานกล่าวว่า “ม็อกโก” จะเคลื่อนไหวแบบไดนามิก โดยการใช้เครนและเส้นเชือกขนาดใหญ่เป็นตัวชักรอก สำหรับงานนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดโอลิมปิกไม่ใช่แค่เพียงมหกรรมแข่งขันกีฬา แต่เป็นงานเผยแพร่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นด้วย จึงได้เริ่มจัดงานขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน โดยจะเริ่มจาก 3 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2554 ก่อนจะไปจัดที่โตเกียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64