fbpx

ไต้หวัน-ปาเลาเริ่มทราเวลบับเบิลแล้ว

เถาหยวน 1 เม.ย.- ไต้หวันและปาเลาเริ่มจับคู่ท่องเที่ยวหรือทราเวลบับเบิลที่คุยว่าเป็นแห่งแรกในเอเชียแล้วในวันนี้ หวังฟื้นการท่องเที่ยวที่ถูกกระทบหนัก หลังจากสามารถควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สำเร็จ


นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันราว 100 คน มาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวนชานกรุงไทเปตั้งแต่เช้า เช็คอินล่วงหน้า 5 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินออกในช่วงบ่ายเพื่อรับการตรวจหาเชื้อ ชายไต้หวันคนหนึ่งกล่าวว่า ตื่นเต้นมากเพราะไม่ได้ขึ้นเครื่องบินมานานกว่าหนึ่งปี เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ และเที่ยวบินเดียวกับประธานาธิบดีซูรังเกิล วิปป์ส จูเนียร์ ของปาเลาที่มาเยือนไต้หวันตั้งแต่วันอาทิตย์และพาคณะนักท่องเที่ยวไต้หวันไปพร้อมกันในวันนี้

เที่ยวบินไต้หวัน-ปาเลาในที่สุดแล้วจะขยายเป็นสัปดาห์ละ 16 เที่ยว มีมาตรการเข้มงวดเพื่อปกป้องชาวปาเลา 18,000 คน ด้วยการกำหนดให้นักท่องเที่ยวไต้หวันต้องรับการตรวจหาเชื้อก่อนขึ้นเครื่องบิน ต้องเดินทางเป็นกลุ่ม ห้ามท่องเที่ยวเป็นส่วนตัว ต้องพักในโรงแรมที่จัดไว้ รับประทานอาหารในร้านที่แยกไว้ จับจ่ายซื้อของได้ในเวลาที่กำหนด และติดต่อใกล้ชิดคนท้องถิ่นให้น้อยที่สุด


ปาเลาอยู่ถัดจากฟิลิปปินส์ไปทางตะวันออกราว 1,000 กิโลเมตร เป็นไม่กี่แห่งในโลกที่ไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เลย และเป็นหนึ่งใน 15 ประเทศที่ยังมีความสัมพันธ์ทางการทูตกับไต้หวัน ขณะที่ไต้หวันมีประชากร 23 ล้านคน ได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างในการควบคุมโรคโควิด-19 เพราะมีผู้ป่วยไม่ถึง 1,020 คน เสียชีวิต 10 คน ทางการสาธารณสุขไต้หวันแจ้งว่า โอกาสที่ปาเลาจะติดเชื้อจากทราเวลบับเบิลมีเพียง 1 ใน 4 ล้านเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง