fbpx

เมืองชายแดนจีนด้านเมียนมาพบผู้ป่วยโควิดใหม่

รุ่ยลี่ 1 เม.ย.- มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนแจ้งว่า พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 6 คนในเมืองรุ่ยลี่ ที่มีด่านข้ามพรมแดนติดกับเมียนมา


คณะกรรมการสุขภาพมณฑลยูนนานแถลงว่า เมืองรุ่ยลี่ใช้มาตรการกักตัวในบ้าน และเริ่มตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ตั้งแต่วันพุธ หลังจากพบผู้ป่วย 6 คน และผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 3 คน ส่วนผู้ป่วยรายล่าสุด 6 คน และผู้ป่วยไม่แสดงอาการรายล่าสุด 23 คน เป็นพลเมืองเมียนมา 2 คน และ 10 คนตามลำดับ ขณะนี้ยังไม่ทราบที่มาของการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนล่าสุด

เมืองรุ่ยลี่เป็นจุดผ่านแดนสำคัญของมณฑลยูนนาน มีพรมแดนติดกับ สปป.ลาว เวียดนาม และเมียนมาเป็นระยะทางรวม 4,000 กิโลเมตร ทางการเฝ้าระวังการลอบเข้าเมืองอย่างเคร่งครัด หลังจากเมื่อปีก่อนมีผู้หนีโรคโควิด-19 ข้ามพรมแดนเข้ามาเป็นจำนวนมาก และพบผู้ป่วยข้ามพรมแดนมาจากเมียนมาจนต้องออกมาตรการจำกัดเช่นในปัจจุบัน


ด้านคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีนแถลงว่า เมื่อวานนี้พบผู้ป่วยใหม่ 16 คน ผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 42 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 90,217 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตยังคงเดิมที่ 4,636 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30