fbpx

วิกฤติโควิดบราซิล ตายวันละ 3,000 สองวันติดต่อกัน

บราซิล 28 มี.ค.-โควิด-19 ระบาดหนักที่บราซิล คาดเสียชีวิตเกินวันละ 4,000 คนเร็วๆ นี้ ก่อนแซงสหรัฐ ขึ้นที่หนึ่งตายสูงสุดสิ้นปี ขณะที่ห้องไอซียูของโรงพยาบาลทุกรัฐ เกือบเต็มขีดความสามารถแล้ว


บราซิลยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 85,948 คน เสียชีวิตเพิ่มอีก 3,438 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุขในวันเสาร์ เป็นวันที่ 2 ติดต่อกันที่มีผู้เสียชีวิตเกิน 3,000 คน เวลานี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของบราซิล อยู่ที่เกือบๆ 12.5 ล้านคน เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 310,550 คน ท่ามกลางคำเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์เลวร้าย มีผู้ติดเชื้อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมากขึ้นเรื่อยๆ จนเตียงไม่พอรักษาเกือบทั้งประเทศ

คาดว่าผู้เสียชีวิตรายวันจะพุ่งเกิน 4,000 คนในเร็วๆ นี้ และจะพุ่งถึง 500,000 คน ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ และแซงสหรัฐ ขึ้นเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดภายในสิ้นปีนี้ และขั้นต่อไป คือการล่มสลายของระบบสาธารณสุข เนื่องจากแผนกรักษาผู้ป่วยหนัก หรือไอซียู ของโรงพยาบาลในทุกรัฐ เกือบหรือเต็มขีดความสามารถแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก