fbpx

หิมะตกทำรถชนกันหลายคันในจีน เสียชีวิต 17 คน

ปักกิ่ง 22 พ.ย. – สื่อของทางการจีนรายงานวันนี้ว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 56 คัน บนทางด่วนในมณฑลซานซี ทางตอนเหนือของประเทศ จากสภาพพื้นผิวถนนที่เปียกลื่น เนื่องจากหิมะตก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน บาดเจ็บ 37 คน


สำนักข่าวซินหัว รายงานโดยอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ระบุว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าวมีอาการทรงตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ มีรายงานอุบัติเหตุบนถนนหลวงในจีนบ่อยครั้ง จากการขับรถเร็วและเบรกรถในระยะกระชั้นชิด

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน วานนี้คงสัญญาณเตือนภัยสภาพอากาศที่สีส้ม ซึ่งเป็นระดับเกือบสูงสุด โดยมวลอากาศเย็นแผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออกของประเทศ นับจากวันจันทร์ไปจนถึงวันพฤหัสบดีนี้ คาดว่าอุณหภูมิจะลดลง 6-10 องศาเซลเซียส พื้นที่บางส่วนของมณฑลเหอหนาน อานฮุย หูเป่ย์ และหูหนาน จะมีอุณหภูมิลดลงถึง 16 องศาเซลเซียส สภาพอากาศที่หนาวเย็นอาจส่งผลกระทบต่อระบบขนส่งในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน