fbpx

เกาหลีใต้จะห้ามกินตามสถานที่สาธารณะ สกัดโควิด

โซล 28 มี.ค.- รัฐบาลเกาหลีใต้จะห้ามรับประทานอาหารตามสถานที่สาธารณะที่มีคนรวมตัวจำนวนมาก ผู้ฝ่าฝืนจะถูกปรับ เพื่อป้องกันการแพร่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น


เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า ทางการจะห้ามการรับประทานอาหารตามสถานที่สาธารณะทั้งหมด 21 ประเภท เช่น สนามกีฬา ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ ร้านคาราโอเกะ ซาวน่า โรงภาพยนตร์ โรงเรียนกวดวิชา ร้านทำผม โรงยิม กาสิโน สถานที่แสดงนิทรรศการ ผู้ฝ่าฝืนจะถูกปรับ 100,000 วอน (ราว 2,720 บาท) เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน โดยจะให้เวลาผ่อนผัน 1 สัปดาห์ในสัปดาห์หน้า แต่จะยกเว้นให้หากสถานที่เหล่านี้จัดที่ต่างหากที่ได้รับอนุญาตให้คนรับประทานอาหาร

วันศุกร์ที่ผ่านมารัฐบาลเกาหลีใต้ได้ขยายการบังคับใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมระดับ 2 ซึ่งเข้มงวดเป็นอันดับสามจากทั้งหมดห้าอันดับสำหรับเขตมหานครกรุงโซลที่มีคนหนาแน่นไปจนถึงวันที่ 11 เมษายน เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ของประเทศ คงใช้มาตรการระดับ 1.5 ซึ่งเข้มงวดเป็นอันดับสองจากน้อยสุดไปอีกสองสัปดาห์ และยังคงห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ขณะที่ร้านอาหารและสถานที่สาธารณะในเขตมหานครกรุงโซลต้องปิดหลังเวลา 22.00 น.


เว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการเกาหลีใต้แจ้งว่า เมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 505 คน สูงที่สุดในรอบหนึ่งเดือน ส่วนวันนี้พบ 482 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมทั้งประเทศอยู่ที่ 101,757 คน เสียชีวิต 1,722 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา