fbpx

ซาอุดีอาระเบียติดโควิดเกินวันละ 500 คนอีก

ริยาด 28 มี.ค.- กระทรวงสาธารณสุขซาอุดีอาระเบียแจ้งว่า ยอดผู้ติดเชื้อที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ทะลุวันละ 500 คนมาสองวันติดกันแล้ว สาเหตุเพราะคนรวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่และหย่อนยานเรื่องมาตรการป้องกันการติดเชื้อ


ซาอุดีอาระเบียมีผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 510 คนเมื่อวันศุกร์ และ 502 คนเมื่อวันเสาร์ เกินวันละ 500 คนเป็นครั้งแรกนับจากเดือนตุลาคม ทำให้ยอดสะสมที่ 387,794 คน เสียชีวิตรวม 6,643 คน ขณะที่เมื่อเดือนมกราคมยอดผู้ป่วยใหม่ลดลงไม่ถึงวันละ 100 คน จากที่เคยสูงถึงวันละกว่า 4,000 คนเมื่อเดือนมิถุนายน ทางการได้ขยายโครงการฉีดวัคซีนให้ประชาชนทุกคนที่มีอายุ 16 ขึ้นไปทั้งพลเมืองและผู้พักอาศัยตั้งแต่สัปดาห์ก่อน และกำหนดว่า ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป คนทำงานตามร้านอาหาร รถโดยสารสาธารณะ โรงยิม และร้านเสริมสวยที่ไม่ฉีดวัคซีนต้องตรวจหาเชื้อด้วยวิธีพีซีอาร์ (PCR) ทุกสัปดาห์

เดือนมกราคมปีนี้ซาอุดีอาระเบียได้ประกาศเลื่อนการยกเลิกคำสั่งห้ามพลเรือนทุกคนเดินทางออกนอกประเทศและเปิดด่านเข้าประเทศทุกแห่งไปเป็นวันที่ 17 พฤษภาคม ต่อมาเดือนกุมภาพันธ์ได้ห้ามคนจาก 20 ประเทศเข้าซาอุดีอาระเบีย ยกเว้นนักการทูตและแพทย์.-605


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง