fbpx

ระเบิดนอกโบสถ์ในอินโดนีเซียขณะเริ่มอีสเตอร์

มากัซซาร์ 28 มี.ค.- เกิดระเบิดนอกโบสถ์คาทอลิกแห่งหนึ่งในเมืองมากัซซาร์ บนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซียในวันนี้ ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ในเทศกาลอีสเตอร์ มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง สันนิษฐานว่าเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย


โฆษกตำรวจจังหวัดสุลาเวสีใต้เผยกับรอยเตอร์ว่า เหตุเกิดขณะคริสต์ชนจำนวนหนึ่งกำลังอยู่ในโบสถ์ ยังไม่ทราบว่าชิ้นส่วนร่างกายที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของคนร้ายหรือไม่ บาทหลวงรูปหนึ่งเผยกับสถานีโทรทัศน์เมโทรทีวีว่า เหตุเกิดขณะที่คริสตชนเตรียมตัวกลับบ้านเพราะเพิ่งเสร็จสิ้นการประกอบพิธีทางศาสนา คริสตชนคนหนึ่งพยายามขัดขวางไม่ให้มือระเบิดฆ่าตัวตายเข้ามาในโบสถ์ มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 คน หลายคนบาดเจ็บสาหัส ขณะที่สถานีโทรทัศน์ทีวีวันรายงานว่า ศพที่พบหนึ่งศพเป็นคนร้าย คลิปจากที่เกิดเหตุเห็นตำรวจปิดกั้นพื้นที่รอบโบสถ์ และเห็นรถหลายคันที่จอดอยู่ใกล้เคียงเสียหาย

ระเบิดฆ่าตัวตายหลายครั้งที่เมืองสุราบายาปี 2561

อินโดนีเซียเคยเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่โบสถ์หลายแห่งและสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในเมืองสุราบายา เมืองเอกของจังหวัดชวาตะวันออก และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศในปี 2561 เมื่อครอบครัวคนร้ายตระเวนก่อเหตุขณะคริสตชนไปประกอบพิธีทางศาสนาในวันอาทิตย์ มีผู้เสียชีวิตราว 30 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด