fbpx

“เจ้ายอดศึก” ประกาศทนไม่ได้กองทัพเข่นฆ่าประชาชน

เมียนมา 27 มี.ค. – ผู้นำกองกำลังกู้ชาติไทยใหญ่ ประกาศจะไม่นิ่งเฉยต่อการเข่นฆ่าประชาชนที่ออกมาต่อต้านการรัฐประหารอีกต่อไป หลังวันนี้มีผู้ประท้วงเสียชีวิตเพิ่มอีก 16 คน


พลเอกเจ้ายอดศึก ผู้นำกองกำลังกู้ชาติไทยใหญ่ กล่าวว่า วันนี้มีผู้ประท้วงการยึดอำนาจเสียชีวิตเพิ่มอีก 16 คน ทำให้กองกำลังกู้ชาติไทยใหญ่ไม่สามารถทนนิ่งเฉยอีกต่อไปได้ หากกองทัพยังคงเข่นฆ่าประชาชนที่ออกมาต่อต้านการรัฐประหารด้วยมือเปล่า ซึ่งเห็นได้ชัดว่ากองทัพเมียนมาไม่ได้ปกป้องประชาธิปไตย แต่ตรงข้ามกลับทำลายประชาธิปไตยเสียเอง

พลเอกเจ้ายอดศึกย้ำอีกว่า กองกำลังชาติพันธุ์ต่างๆ ล้วนมีศัตรูร่วมกัน คือกองทัพเมียนมา ดังนั้น ควรหันมาจับมือต่อสู้กับผู้ที่เข่นฆ่าประชาชน และว่าวันกองทัพบกเมียนมาขณะนี้คือวันแห่งการสังหารประชาชน ซึ่งกองกำลังชาติพันธุ์ต่างๆ จะไม่ยอมนิ่งเฉยอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก