fbpx

ออสเตรเลียประเมินความเสียหายจากน้ำท่วมใหญ่

ซิดนีย์ 26 มี.ค. – เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียเร่งความพยายามในการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมและยกเลิกคำเตือนให้ประชาชนอพยพหนีน้ำท่วมไปยังสถานที่พักพิงชั่วคราว หลังจากที่ระดับน้ำสูงที่สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่ทางตะวันออกของประเทศลดระดับลงแล้ว


ประชาชนเร่งล้างทำความสะอาดทั่วพื้นที่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ นอกจากนั้น ทหารจากกองทัพเข้าร่วมกับหน่วยบริการฉุกเฉินของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ในการกำจัดเศษซากชิ้นส่วนหักพังต่าง ๆ ออกไปจากท้องถนนและสะพาน พร้อมกับช่วยแจกจ่ายอาหารและสิ่งของจำเป็นให้กับชุมชนที่ถูกน้ำท่วมตัดขาดจากพื้นที่อื่น ๆ นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน กล่าวที่เมืองวอโชฟ ที่อยู่ห่างจากนครซิดนีย์ไปทางเหนือราว 380 กิโลเมตรและเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ว่า เขารู้สึกชื่นชมในการปรับตัวรับสถานการณ์ที่เลวร้ายของชาวออสเตรเลีย เขากล่าวว่า ขณะนี้การทำความสะอาดได้เริ่มขึ้นแล้ว แดดเริ่มออกแล้วและน้ำที่ท่วมก็กำลังลดระดับลงเรื่อย ๆ ฝนที่ตกอย่างหนักติดต่อกันเป็นเวลา 5 วัน ทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งเลวร้ายที่สุดดในรอบ 50 ปี ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมาที่สุดของออสเตรเลีย ทำให้หลายเมืองถูกตัดขาด สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือน พื้นที่เกษตรกรรมและปศุสัตว์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร