fbpx

ทอร์นาโดพัดถล่มสหรัฐ เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน

แอละแบมา 26 มี.ค. – พายุทอร์นาโดรุนแรงหลายลูกพัดถล่มพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐแอละแบมาของสหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน บาดเจ็บหลายสิบคน และสร้างความเสียหายในบริเวณใกล้เคียง


สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินของแคลฮูนเคาน์ตีในรัฐแอละบามารายงานว่า พายุทอร์นาโดทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คนในเมืองโอฮัตชี ซึ่งมีประชากรราว 1,200 คนและตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐ และพัดถล่มจนบ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้หักโค่น และเสาไฟฟ้าล้ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและค้นหาผู้ประสบภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของแคลฮูนเคาน์ตียืนยันกับแกดสเดน ไทม์ส หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของรัฐแอละแบมาว่า มีสมาชิกครอบครัว 3 คนเสียชีวิตในบ้านที่ถูกพายุทอร์นาโดพัดถล่ม นอกจากนี้ ยังมีชาย 1 คน และหญิงอีก 1 คนเสียชีวิตในรถบ้าน  โดยคาดว่าไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมแล้ว ด้านหัวหน้าหน่วยดับเพลิงของเมืองเพลแฮม ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองโอฮัตชีไปทางใต้ราว 96 กิโลเมตร กล่าวกับเว็บไซต์ข่าวเอไอดอตคอมว่า พายุทอร์นาโดทำให้มีบ้านเรือนเสียหายราว 60 หลัง แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังมีประชาชนหลายหมื่นคนที่ได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง