fbpx

“อีลอน มัสก์” เผยใช้บิทคอยน์ซื้อรถเทสลาได้แล้ว

แคลิฟอร์เนีย 24 มี.ค. – อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งเทสลา อิงค์ บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังระบุว่า ชาวอเมริกันสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลบิทคอยน์ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าของเทสลาได้แล้ว ขณะที่ประเทศอื่น ๆ จะใช้สกุลเงินดังกล่าวซื้อรถของเทสลาได้ภายในปีนี้


อีลอน มัสก์ ระบุผ่านทวิตเตอร์วันนี้ว่า ทุกคนสามารถใช้บิทคอยน์ซื้อรถยนต์เทสลาได้แล้ว และเทสลาจะไม่แปลงค่าเงินบิตคอยน์ที่ได้รับไปเป็นสกุลเงินทั่วไป เมื่อเดือนที่แล้ว เทสลาได้ซื้อสกุลเงินบิตคอยน์ราว 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (46.4 ล้านล้านบาท) และจะยอมรับการซื้อรถยนต์ด้วยสกุลเงินดังกล่าวในไม่ช้า จนทำให้ราคาของบิทคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกพุ่งสูงขึ้น นอกจากนี้ มัสก์ ซึ่งกล่าวสนับสนุนการใช้สกุลเงินดิจิทัลผ่านทวิตเตอร์มาโดยตลอด ยังได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงการใช้สกุลเงินทั่วไปว่า เมื่อสกุลเงินทั่วไปมีอัตราดอกเบี้ยติดลบ มีแต่คนที่คิดไม่เป็นเท่านั้นที่จะไม่มองหาทางเลือกอื่น

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งเทสลา อิงค์

ในขณะเดียวกัน มีอีกหลายบริษัท เช่น อูเบอร์ เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทเรียกรถส่วนตัวผ่านแอปพลิเคชันของสหรัฐ และทวิตเตอร์ อิงค์ บริษัทให้บริการสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ของโลก ที่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลหลังจากที่เทสลาได้เข้าไปลงทุนในบิทคอยน์ นายดารา คอสราวชาฮี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของอูเบอร์ กล่าวว่า บริษัทได้หารือร่วมกันและไม่สนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์ แต่อูเบอร์มีแนวโน้มที่จะยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ขณะที่ทวิตเตอร์ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะร่วมลงทุนในบิทคอยน์ ส่วนเจเนอรัล มอเตอร์ส บริษัทยานยนต์รายใหญ่ของสหรัฐเผยว่า บริษัทจะประเมินว่าสามารถยอมรับสกุลเงินบิทคอยน์ในการซื้อรถยนต์ได้หรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่