fbpx

จีนแจกคูปองส่วนลดเพื่อจูงใจให้ประชาชนฉีดวัคซีน

ปักกิ่ง 24 มี.ค. – ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตต้าซิงของกรุงปักกิ่งมีสิทธิรับคูปองลดราคาสินค้า เมื่อพวกเขาฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้ว ซึ่งเป็นความพยายามสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนกัน เนื่องจากทางการจีนกำลังเร่งอัตราฉีดวัคซีนให้เพิ่มสูงขึ้น


เขตต้าซิง ซึ่งมีประชากรราว 1.8 ล้านคน ได้เริ่มแจกคูปองส่วนลดให้แก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบสองโดสในวันนี้ คูปองส่วนลดมีมูลค่าตั้งแต่ 8 หยวน (38 บาท) ไปจนถึง 30 หยวน (142 บาท) โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่าง ๆ และนำไปใช้ซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในเขตต้าซิงได้ ขณะที่ปักกิ่ง เดลี หนังสือพิมพ์ของพรรคคอมมิวนิสต์ในกรุงปักกิ่งรายงานว่า เขตต้าซิงจะแจกคูปองส่วนลดที่มีมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านหยวน (952 ล้านบาท) และขณะนี้มีประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปในเขตต้าซิงกว่าร้อยละ 73 ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว อย่างไรก็ดี มีประชาชนจำนวนหนึ่งแสดงความวิตกกังวลในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการแจกคูปองส่วนลดดังกล่าว เช่น ผู้แสดงความคิดเห็นคนหนึ่งในเวย์ปั๋ว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนแบบเดียวกันกับทวิตเตอร์ที่ระบุว่า การโน้มน้าวใจให้ประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ด้วยวิธีดังกล่าวจะลดความน่าเชื่อถือของวัคซีน ทั้งนี้ สื่อของทางการจีนรายงานว่า จีนมีกำลังผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 5 ล้านโดส ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าจากวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่มีอัตราผลิตได้เพียงวันละ 1.5 ล้านโดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล