fbpx

จีนแจกคูปองส่วนลดเพื่อจูงใจให้ประชาชนฉีดวัคซีน

ปักกิ่ง 24 มี.ค. – ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตต้าซิงของกรุงปักกิ่งมีสิทธิรับคูปองลดราคาสินค้า เมื่อพวกเขาฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้ว ซึ่งเป็นความพยายามสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนกัน เนื่องจากทางการจีนกำลังเร่งอัตราฉีดวัคซีนให้เพิ่มสูงขึ้น


เขตต้าซิง ซึ่งมีประชากรราว 1.8 ล้านคน ได้เริ่มแจกคูปองส่วนลดให้แก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบสองโดสในวันนี้ คูปองส่วนลดมีมูลค่าตั้งแต่ 8 หยวน (38 บาท) ไปจนถึง 30 หยวน (142 บาท) โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่าง ๆ และนำไปใช้ซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในเขตต้าซิงได้ ขณะที่ปักกิ่ง เดลี หนังสือพิมพ์ของพรรคคอมมิวนิสต์ในกรุงปักกิ่งรายงานว่า เขตต้าซิงจะแจกคูปองส่วนลดที่มีมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านหยวน (952 ล้านบาท) และขณะนี้มีประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปในเขตต้าซิงกว่าร้อยละ 73 ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว อย่างไรก็ดี มีประชาชนจำนวนหนึ่งแสดงความวิตกกังวลในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการแจกคูปองส่วนลดดังกล่าว เช่น ผู้แสดงความคิดเห็นคนหนึ่งในเวย์ปั๋ว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนแบบเดียวกันกับทวิตเตอร์ที่ระบุว่า การโน้มน้าวใจให้ประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ด้วยวิธีดังกล่าวจะลดความน่าเชื่อถือของวัคซีน ทั้งนี้ สื่อของทางการจีนรายงานว่า จีนมีกำลังผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 5 ล้านโดส ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าจากวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่มีอัตราผลิตได้เพียงวันละ 1.5 ล้านโดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30