fbpx

อังกฤษจะปรับเงินผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศก่อนกำหนด

ลอนดอน 23 มี.ค. – อังกฤษจะปรับเงิน 5,000 ปอนด์ (ราว 213,000 บาท) กับผู้ที่พยายามเดินทางไปต่างประเทศก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งยังอยู่ในช่วงที่รัฐบาลใช้มาตรการเข้มงวดในการควบคุมการเดินทางเข้า-ออกประเทศ


นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษกล่าวกับสถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ของอังกฤษว่า รัฐบาลมีแผนที่จะพิจารณาเปิดการเดินทางระหว่างประเทศในเดือนหน้า และอาจอนุญาตให้เดินทางไปต่างประเทศอย่างเร็วที่สุดในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ แต่จะกำหนดค่าปรับไว้ในกฎหมาย หากแผนดังกล่าวไม่เป็นไปตามที่วางไว้ ส่วนคำถามที่ว่าชาวอังกฤษที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่มีเหตุผลจำเป็น เช่น ไปทำงานหรือไปเรียน ได้หรือไม่นั้น จะยังคงอยู่ในระหว่างการพิจารณาจากรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งมีกำหนดจะแจ้งเรื่องนี้ในวันที่ 12 เมษายนนี้

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ

อย่างไรก็ดี ความหวังที่จะให้รัฐบาลอังกฤษอนุญาตการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมอาจมีโอกาสลดน้อยลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เนื่องจากมีคำเตือนเกี่ยวกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นในทวีปยุโรป ขณะที่สายการบินและธุรกิจท่องเที่ยวในทวีปยุโรปกำลังเตรียมรับมือกับการสูญเสียรายได้ในช่วงฤดูร้อนเป็นปีที่สอง ทั้งที่เมื่อปีก่อนต้องแบกรับภาระหนี้หลายพันล้านยูโรเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดต่อไปอีก 1 ปีภายใต้มาตรการจำกัดการเดินทาง นอกจากนี้ ยังต้องเผชิญกับความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นและจำเป็นต้องหาแหล่งเงินทุนใหม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง