ปธน.เกาหลีใต้ ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

โซล 23 มี.ค. – ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของแอสตราเซเนกาแล้ววันนี้ ในขณะที่เขาเตรียมตัวเดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักรเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำชาติอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี7 ในเดือนมิถุนายน


ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีมุน วัย 68 ปี เดินทางไปฉีดวัคซีนที่คลินิกชุมชนใกล้ ๆ ทำเนียบประธานาธิบดีในย่านใจกลางกรุงโซล พร้อมด้วยภรรยาและเจ้าหน้าที่อาวุโสอีก 9 คน ที่จะติดตามเขาเดินทางไปยังสหราชอาณาจักรครั้งนี้ด้วย นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เชิญ เกาหลีใต้ อินเดียและออสเตรเลีย เข้าร่วมการประชุมจี7 ในครั้งนี้ด้วยในฐานะแขกรับเชิญของอังกฤษ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้เริ่มฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสียงสูงและผู้ที่มีอาการป่วยหนักตั้งแต่เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่เกิดการระบาดระลอกที่ 3 โดยเกาหลีใต้คาดหมายจะฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ภายในเดือนพฤศจิกายน รัฐบาลเกาหลีใต้อนุญาตให้ผู้ที่มีภาระกิจสำคัญในต่างประเทศ เช่น การเดินทางเพื่อการทูตหรือกองทัพ สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่ เดือนนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท